ของฝากไต้หวัน ของเด็ด ยอดฮิตจากไต้หวัน ไปเที่ยวทั้งที ต้องมีของฝาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ของฝากใต้หวัน

เมื่อมีเรื่องเที่ยว ก็มักมีเรื่องของฝากตามมาด้วยเสมอ เรื่องของฝากไต้หวัน เลยเป็นอีกเรื่องที่หลายๆ สนใจ และมักมีคำถามเสมอว่า ไปเที่ยวไต้หวันทั้งที ซื้ออะไรเป็นของฝากดี วันนี้อะไรที่ว่าดี ของที่ว่าเด็ด ลิสต์ของฝากไต้หวันยอดฮิต Vacation On ได้รวบรวมมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนค่ะ

พายเค้กสัปปะรด

พายสัปปะรด ของฝากท็อปฮิตของไต้หวัน เป็นพายเนื้อนุ่มกัดแล้วไม่ร่วน สอดไส้ด้วยแยมสัปปะรดที่หวานกำลังดี เหมาะจะทานคู่กับชา หรือกาแฟ ยี้ห้อที่ได้รับความนิยมซื้อมาเป็นของฝาก และเป็นเจ้าดังของไต้หวัน คือ Chia Te และนอกจากไส้สัปปะรดแล้ว ยังมีอีกหลายไส้ให้เราได้เลือกซื้อกลับมาเป็นของฝากัน พายสัปปะรดสามารถหาซื้อได้ง่าย ทั้งร้านของแบรนด์เองที่ร้านเจียเต๋อเบเกอรี่ (Chia Te Bakery) สาขาใหญ่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Nanjing Sanmin หรือสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป และร้านค้าในสนามบิน

พายเค้กสัปปะรด
พายเค้กสัปปะรด

ขนมเปี๊ยะไส้เผือก

ขนมเปี๊ยะเผือกขนมอีกชนิดที่อยู่ในลิสต์ของฝากไต้หวันอันดับต้นๆ คู่มากับพายสับปะรด เป็นขนมเปี๊ยะแป้งบางสอดไส้ด้วยเผือกกวน ที่ให้รสชาติ หวาน มัน กลมกล่อม ยี้ห้อที่ได้รับความนิยมซื้อเป็นของฝากคือ Crystal Taro Cake ยี้ห้อนี้จะมีไส้ให้เลือก 2 แบบ คือ แบบไส้เผือกธรรมดา และไส้โมจิเผือกที่พิเศษตรงที่เป็นขนมเปี๊ยะที่ให้เนื้อสัมผัสเหนียมนุ่มของโมจิอยู่ด้วย สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินเลย สะดวกมากๆ

ขนมเปี๊ยะเผือก
ขนมเปี๊ยะเผือก

ชานมไต้หวันแบบขวด

ของฝากไต้หวันยอดฮิตอันดับ 1 ตลอดกาล คงหนีไม่พ้นชานมแบบขวด เพราะไต้หวันเป็นดินแดนต้นกำเนิดชานมไข่มุก และมีร้านชานมไข่มุกเจ้าดังเยอะมาก ทำให้มีชานมหลากหลายรสชาติให้เราเลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นรสชาเขียวนม ชานมเอิร์ลเกรย์ ชานมกุหลาบ ชานมกุหลาบน้ำผึ้ง และอีกมากมาย ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่ายตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และสนามบิน

ชานมไต้หวันแบบขวด
ชานมไต้หวันแบบขวด

ชูการ์แอนด์สไปซ์นูกัต

นูกัต หรือขนมตังเมฝรั่งเศส เป็นขนมตังเมที่มีความหวานอร่อย กลมกล่อม เนื้อของตังเมไม่เหนียมหรือแข็งจนเกินไป สอดไส้อัลมอนต์ เวลาเคี้ยวจะให้ความกรุบกรอบ หอมกลิ่นนม และนูกัตยังเป็นขนมหวานของไต้หวัน ที่ได้รางวัลขนมหวานระดับโลกอีกด้วย ยี้ห้อดังที่คนนิยมซื้อเป็นของฝากคือ Sugar & Spice สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Sugar & Spice สาขาตึก Taipei 101 และย่านช็อปชื่อดัง Ximending และร้านนี้ยังมีสาขาอีกมากมายทั่วไต้หวัน

ขนมนูกัต
ขนมนูกัต

รองเท้าผ้าใบ

ไต้หวันเป็นอีกแหล่งซื้อรองเท้าผ้าใบราคาถูก มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลายแบบ และยังมีสินค้าตัวหายากให้นักท่องเที่ยวสาย sneakers ได้ตามหากัน ด้วยความที่คนไต้หวันส่วนใหญ่นิยมใส่รองเท้าผ้าใบ ทำให้มีร้านขายรองเท้าผ้าใบเปิดเป็นจำนวนมาก ทำให้รองเท้าผ้าใบที่นี่มีราคาไม่แพง โดยเฉพาะแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Onitsuka tiger, Nike, Adidas, Reebok ล้วนแต่มีราคาที่ถูกกว่าบ้านเรามาก และที่สำคัญสำหรับใครที่ไม่ได้สนใจรุ่นของสินค้ามาก ถ้าเป็นรุ่นที่ตกรุ่นไปแล้วจะยิ่งมีราคาถูกลงไปอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะซื้อมาฝากหรือซื้อใช้เองก็คุ้มสุดๆ

รองเท้าผ้าใบ
รองเท้าผ้าใบ

เครื่องสำอางแบรนด์ OGUMA

แบรนด์เครื่องสำอางของไต้หวันที่ได้รับความนิยม ทั้งในไต้หวันเอง และในไทย โดยเฉพาะสเปรย์น้ำแร่ตัวดัง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สเปรย์น้ำแร่ OGUMA จะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง คุณภาพดีไม่ต่างจากแบรนด์แพงๆ และถ้ายิ่งไปซื้อที่ไต้หวันแล้วจะมีราคาที่ถูกมาก หาซื้อง่าย และยังมีสูตรให้เลือกมากกว่า นอกจากสเปรย์น้ำแร่ที่เป็นตัวดังแล้ว แบรนด์นี้เค้ายังมีสกินแคร์อื่นๆ ที่น่าสนใจให้ลองอีกด้วย

เครื่องสำอางค์ Oguma
เครื่องสำอาง Oguma

แผ่นมาร์คหน้า

แผ่นมาร์คหน้าก็เป็นของฝากอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆ หลายคนเลือกเป็นของฝาก และแบรนด์แผ่นมาร์คหน้าของไต้หวันที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ My Beauty Diary เป็นแบรนด์ที่คุณภาพดี ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายสูตรตรงตามความต้องการ นอกจากแบรนด์นี้แล้วก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ หลายระดับราคาให้เลือก เช่น My Scheming, L’HERBOFLORE, DR.WU, Sexy Look, Beauty Buffet:365 Daily Mask สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้าน Watson ร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือแม้กระทั่งร้านขายของฝากในสนามบิน

แผ่นมาร์คหน้า
แผ่นมาร์คหน้า

Kavalan Whiskey

เอาใจสายดริ้งส์ กับแบรนด์วิสกี้ไต้หวันแท้ๆ ซึ้งเป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลการันตรีมากมายจาก World Drinks Awards ของประเทศอังกฤษและสก็อตแลนด์ คาวาลานวิสกี้เป็นซิงเกิลมอลต์วิสกี้ ทำรสชาติออกมาหลายแบบให้เลือกลอง แถมยังมีการผลิตรูปแบบของขวดออกมาให้สวยงาม สามารถซื้อสะสม หรือซื้อเป็นของฝากได้อย่างดี และที่สำคัญเป็นของดีที่ราคาไม่แรงมากอีกด้วย หากใครอยากลิ้มลองรสชาติของวิสกี้ไต้หวัน ก็สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบิน และหิ้วขึ้นเครื่องได้เลย

Kavalan Whiskey
Kavalan Whiskey

ร่ม

ร่มไต้หวันต้องจัดให้อยู่ในลิสต์ของฝากไต้หวันที่ควรซื้ออย่างมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีนะคะว่า ไต้หวันเป็นเกาะทำให้มีสภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน และมักมีฟ้าฝนค่อนข้างแรง ดังนั้นจึงทำให้ร่มที่มีขายในไต้หวันมีคุณภาพแข็งแรง ทนทาน ต่อการใช้งาน แถมในร่มที่มีราคาสูงหน่อยยังมีปุ่มเปิดปิดอัตโนมัติอีกด้วย ราคามีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไปแล้วแต่แบบ หาซื้อได้ง่ายตามตลาดกลางคืน หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป 

ร่มไต้หวัน
ร่มไต้หวัน

พวงกุญแจ ของที่ระลึก

ของที่ระลึกแบบต่างๆ ยังคงเป็นของฝากที่หลายคนเลือกซื้อ เพราะเป็นสินค้าที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง และยังมีความหมายให้คิดถึงสถานที่ที่เราไปเยือนได้ด้วย ของที่ระลึกเหล่านี้ก็ทำออกมาในรูปแบบที่หลากกลาย ทั้งโคมไฟกระดาษ พวงกุญแจ หรือตุ๊กตาตั้งโชว์ ทำให้นักท่องเที่ยวสามมรถเลือกซื้อได้ไม่ซ้ำ

ของที่ระลึกไต้หวัน
ของที่ระลึกไต้หวัน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลิสต์ ของฝากไต้หวัน ที่ Vacation On นำมาฝากกัน น่าจะใช้เป็นไอเดียในการซื้อของฝากได้ดีนะคะ จริงๆ ของฝากไต้หวันยังมีให้ทุกคนเลือกซื้ออีกมากมาย ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวไต้หวันก็อย่าลืมเลือกซื้อของที่ถูกใจติดมือกลับมานะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ทิปท่องเที่ยว

ฝากเพื่อนซื้อของ ตอนไปต่างประเทศ เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

นับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ที่เราต้องเดินทางหาของให้คนที่ฝากซื้อจนบางทีไม่ได้ดูของของตัวเองหรือเที่ยวไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้น คิดที่จะฝากเพื่อนที่ไปต่างประเทศซื้อของควรรู้ถึงมารยาทในการฝากเพื่อนซื้อของอีกนิด

ของฝากสิงคโปร์
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากสิงคโปร์ ซื้ออะไรฝากดี ของเด็ด ร้านดังไม่มีพลาด

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุด

ทิปท่องเที่ยว

เลือกทำเลที่พัก เลือกตำแหน่งโรงแรมยังไงดี เมื่อต้องเที่ยวด้วยตัวเองในต่างประเทศ

โรงแรมที่พักเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมีความกังวล และสับสนลังเลในการเลือก เพราะโรงแรมที่ถูกใจ

ทิปท่องเที่ยว

ขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศ ควรไปถึงตอนเช้า หรือไปถึงตอนเย็นดี

ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยว การได้ตั๋วราคาถูกคือสวรรค์ของนักเดินทาง แต่สิ่งที่ต้องคิดมากกว่าการหาราคาตั๋วถูกคือ เวลาในการเดินทาง