ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม

ใกล้วันหยุดยาวกันเข้ามาทุกทีแล้วนะคะทุกคน มีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างหรือยัง ถ้าให้นึกถึงประเทศที่อากาศดี ถ่ายรูปสวย บินไม่นาน ก็คงหนีไม่พ้นประเทศเกาหลีใต้ใช่ไหมคะ เป็นประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันสุดๆ และยังเป็นประเทศที่มีราคาตั๋วเครื่องบินไม่แพงอีกด้วยถ้าหาได้ถูกช่วงเวลา หลายคนเลยเกิดคำถามว่า ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ช่วงไหนบินคุ้มสุด ถูกสุด วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนค่ะ

วิธีจองตั๋วเครื่องบินเกาหลีให้ได้ราคาดีที่สุด

การได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคาดหวัง การจองตั๋วเครื่องบินเกาหลีให้ได้ราคาดีที่สุด จึงเป็นเป้าหมายที่ใครก็อยากได้ เทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินเกาหลีให้ได้ราคาดีที่สุดมีดังนี้ค่ะ

เปรียบเทียบราคาตั๋วบินที่บินไปเกาหลีทุกสนามบิน 

หลังจากที่เราวางแผนจะเดินทางไปเกาหลีแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือ การเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินก่อนทำการจอง และเทคนิคการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปเกาหลี เทคนิคแรกคือ การเปรียบเทียบราคาของทุกสนามบินในเกาหลีที่มีเครื่องจากไทยไปลงค่ะ โดยการเลือกต้นทางเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินดอนเมืองตามที่เราสะดวก แล้วทำการเลือกปลายทางเป็นเกาหลีใต้ (ทุกสนามบิน) แล้วทำการค้นหา เว็ปไซต์ หรือแอพริเคชั่นจะทำการค้นหาทุกเที่ยวบินแสดงให้เราดู เพื่อให้เราสามารถทำการเปรียบเทียบราคาได้ เพราะบางทีการเลือกสนามบินที่ไม่ใช่สนามบินหลัก แล้วนั่งรถไฟต่อ ทำให้เราสามารถประหยัดค่าเดินทางได้ค่ะ

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีในแต่ละเดือน

เทคนิคต่อมาคือการเปรียบเทียบราคาตั๋วภายในเดือนนั้นๆ เทียบแต่ละเดือนไป จะทำให้เราสามารถมองเห็นราคาตั๋วเครื่องบินโดยรวมของแต่ละเดือน และกำหนดวันที่เดินทางได้ง่ายขึ้นค่ะ เช่น ในเดือนพฤศจิกายนทั้งเดือนตั๋วเครื่องบินมักจะมีราคาสูงมากกว่าราคาตั๋วเครื่องบินในเดือนกรกฏาคม และในหนึ่งเดือนที่เราเลือกดูยังสามารถเห็นราคารายวันได้อีกด้วยว่าในเดือนที่เราเลือกเดินทาง วันไหนเป็นวันที่ตั๋วมีราคาถูกที่สุด

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีทั้งขาไปและขากลับ

การเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับ จะทำให้เราสามารถเลือกวันกลับที่เหมาะสมกับเรา หรือเลือกวันกลับที่ราคาตั๋วที่ถูกลงได้ เช่น ถ้าเราจะกลับในวันที่เรากำหนดไว้ที่มีราคาตั๋ว 5,000 บาท แต่ถ้าเราเดินทางกลับเร็วหรือช้าอีกสองวันราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกลง 2,000 ถ้าเรารู้ล่วงหน้าก็จะทำให้เราแพลนการเดินทางได้แบบประหยัดเพิ่มขึ้นอีก การเปรียบเทียบแบบนี้ควรทำการเลือกตั๋วแบบเที่ยวเดียวเพื่อทำการเปรียบเทียบนะคะ

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีระหว่างสายการบิน

สายการบินที่ทำการบินไปเกาหลีตอนนี้มีให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสายการบินราคาประหยัดของไทยเอง หรือสายการของต่างชาติ การทำการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินของแต่ละสายการบิน จะทำให้เราได้ราคาตั๋วที่คุ้มค่าที่สุด เพราะในบางช่วงเวลาสายการบินแบบ Full service ก็ทำราคาออกมาใกล้เคียง กับสายการบินราคาประหยัด เราจึงควรค่อยๆ เปรียบเทียบราคา การบริการ ของแต่ละสายการบินในช่วงเวลาที่เราเลือกเดินทางค่ะ

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีทั้งแบบบินตรง และมีจุดแวะพัก

ในการบินไปต่างประเทศก็มีการบินสองแบบให้เราเลือกคือ การบินตรง และ การบินแบบมีจุดจอดพักเพื่อเปลี่ยนเครื่อง ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินของการบินทั้งสองแบบก็มีความแตกต่างกัน การเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสองแบบ เราควรดุข้อดีและข้อเสียให้ดี การบินตรงมีดีตรงที่ใช้เวลาการเดินทางไปถึงที่หมายไม่นาน แต่ก็มักแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า แต่การบินแบบมีจุดจอดพัก ต้องเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางต่อจะใช้เวลาเดินทางนานกว่า แต่ก็มีข้อดีตรงที่จะมีราคาถูกกว่าแบบบินตรงอยู่มาก แถมเรายังสามารถได้เที่ยวยังประเทศที่จัดพักอีกด้วย

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเกาหลีแบบไม่ระบุวันที่ เวลา เดินทาง

การเปรียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบนี้ เหมาะกับคนที่ทำงานอาชีพอิสระมาก และคนที่เดินทางคนเดียวที่สุด เพราะมีเวลาที่ยืดหยุ่น เป็นการเปรียบเทียบราคาตั๋วที่ไม่ระบุวันที่ เวลา นอกจากต้นทาง และปลายทาง แล้วให้เว็ปไซต์หรือแอพริเคชั่นค้นหาเทียวบินที่ราคาดีที่สุดมาให้เราดู ซึ่งบางทีการจองแบบนี้อาจทำให้เราได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูกแบบเหลือเชื่อเลยนะคะ แต่อาจเป็นวิธีการเปรียบเทียบที่ไม่เหมาะกับคนที่มีวันหยุดกำหนดไว้แน่นอน เพราะถ้าเราเจอตั๋วราคาดีในการเปรียบเทียบแบบนี้ต้องรีบตัดสินใจจอง ถ้าตัดสินใจช้า หรือลังเล ก็อาจจะพลาดราคานี้ไป

เว็ปไซต์ที่ใช้เปรียบเทียบและจองตั๋วเครื่องบินเกาหลี

เว็ปไซต์ที่ใช้ในการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ในปัจจุบันมีเยอะมาก ภายในตัวเว็ปไซต์จะสามารถช่วยให้เราสามารถเปรียบเทียบราคาแต่ละสายการบิน ราแต่ล่ะช่วงเวลา และอำนวยความสะดวกเราอีกหลายๆ อย่าง และเว็ปไซต์ที่ Vacation On ใช้ในการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคือ

  1. Skyscanner เป็นเว็ปไซต์ที่ใช้บ่อยมากที่สุดในการเลือกเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเลยค่ะ เพราะสามารถดึงข้อมูลในการเปรียบเทียบได้หลายแบบในเว็ปเดียว ทำให้เราเปรียบเทียบได้ละเอียด และรวดเร็ว 

    เว็ปไซต์เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน
    เว็ปไซต์เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน
  2.  Google Flights เป็นเว็ปที่ใช้ได้ดีเวลาต้องการค้นหาเที่ยวบินในระยะเวลาใกล้เดินทาง เป็นแพทฟอร์มที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีความสามารถในการรวบรวมสายการบินจากทั่วโลกให้เราเปรียบเทียบได้ มีทั้งสายการบินราคาประหยัด และสายการบิน Full service และยังสามารถเปรียบเทียบได้หลายๆ แบบเพื่อราคาตั๋วที่ดีที่สุด

    เว็ปไซต์เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน
    เว็ปไซต์เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน

เที่ยวเกาหลีช่วงไหนดี

เที่ยวเกาหลีช่วงไหนดี เป็นคำถามที่โดนถามเข้ามาบ่อยมากนะคะ จริงๆ แล้วประเทศเกาหลีสามารถเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการไปสัมผัสบรรยากาศแบบที่เกาหลี ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีฤดูทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเสน่ห์ในแต่ละฤโุกาลนั้นก็ต่างกันไป เช่นเดียวกันกับราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ในแต่ล่ะช่วงฤดูกาลก็มีความต่างกันด้วยค่ะ

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

ประเทศเกาหลีในช่วงฤดูหนาวจะมีความแห้งหนาวจัด และมีหิมะตกในบางวัน อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ -5 ถึง -20 ขึ้นอยู่กับจังหวัดที่เราเดินทางไป แต่จะเป็นช่วงที่เกาหลีมีอากาศหนาวเย็นที่สุด เหมาะสำหรับใครที่อยากไปสัมผัสหิมะของจริง สัมผัสอากาศหนาวระดับติดลบ และสำหรับคนที่ต้องการมีประสบกาณ์กับกิจกรรมยอดฮิตในฤดูหนาวอย่างสกี ที่ไม่สามารถหาเล่นได้ที่ประเทศ ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีในช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่มีราคาสูง เพราะนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวกันเยอะ

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม – พฤษภาคม

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงฤดูที่มีอากาศเย็นกำลังดี อุณหภูมิสูงขึ้นจากช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 5 – 18 องศา เป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังผลิบาน เหมาะสำหรับการไปเที่ยวชมดอกไม้ตามสวนต่างๆ และที่สำคัญไม่ควรพลาดการไปชมซากุระที่เกาหลีในช่วงนี้ค่ะ

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – สิงหาคม

หน้าร้อนในประเทศเกาหลีมีอากาศร้อนพอๆ กับประเทศไทยบ้านเราค่ะ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 25 – 35 องศา แต่หน้าร้อนของเกาหลีอาจเจอฝนตกในบางวัน แต่เป็นช่วงที่ราคาที่พัก และตั๋วเครื่องบินมีราคาถูก เป็นช่วงที่เหมาะจะไปช็อปปิ้ง เพราะเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี สามารถซื้อมาใส่ในไทยได้ คุณภาพดี แบบสวย ถูกใจสาวๆ แน่ะเลยค่ะ

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ถ้าทุกคนคิดว่าฤดูหนาวของเกาหลีพีคสุดทั้งราคาตั๋วเครื่องบิน และราคาที่พักแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่ายังค่ะ เพราะช่วงที่ตั๋วเครื่องบินไปประเทศเกาหลีแพงที่สุดคือ ฤดูไม้ไม่ร่วงค่ะ อุณหภูมิโยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 5 – 20 องศา เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาหลีเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นช่วงที่ต้นไม้ ใบไม้ทั่วทั้งเกาหลีค่อยๆเปลี่ยนสีจากสีเขียว เป็นสีส้มบ้าง แดงบ้าง เหลืองบ้างสลับกันไปสวยสุดๆ ทำให้นักท่องเที่ยวจากทุกที่มุ่งหน้าไปเที่ยว ทั้งราคาที่พัก ราคาตั๋วเครื่องบินจึงสูงขึ้นไปด้วยค่ะ

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png

บทความล่าสุด

seopdem20193010470947034253.png
ทิปท่องเที่ยว

ของเหลวที่นำขึ้นเครื่องบินได้ ต้องมีปริมาณ และมีน้ำหนักไม่เกินเท่าไหร่

เรื่องของของเหลวเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ในการจัดกระเป๋าสำหรับถือขึ้นเครื่องของใครหลายๆ คน และมีคนยังสับสน

ของฝากใต้หวัน
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากไต้หวัน ของเด็ด ยอดฮิตจากไต้หวัน ไปเที่ยวทั้งที ต้องมีของฝาก

เมื่อมีเรื่องเที่ยว ก็มักมีเรื่องของฝากตามมาด้วยเสมอ เรื่องของฝากไต้หวัน เลยเป็นอีกเรื่องที่หลายๆ

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ
ทิปท่องเที่ยว

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ

เทศกาลท่องเที่ยวใกล้เข้ามาแล้วนะคะ หลายๆ คนก็คงกำลังเตรียมตัว จัดกระเป๋าเดินทาง

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ
ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ

ประเทศยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวตลอดทั้งปี ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ล่ะฤดูกาล ทำให้ประเทศญี่ปุ่นไม่เคยหายไปจากลิสต์รายชื่อประเทศที่คนอยากไปเที่ยวเลย

ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด
ญี่ปุ่น

ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ คือเรื่องปลั๊กไฟญี่ปุ่น และกระแสไฟฟ้า

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน
ทิปท่องเที่ยว

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน

การเลือกที่นั่งบนเครื่องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป อาจเพราะคิดว่าใช้เวลาในการบินไม่นาน หรือคิดว่าการนั่งบนเครื่องตรงไหนก็เหมือนกัน