ฝากเพื่อนซื้อของ ตอนไปต่างประเทศ เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

นับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ที่เราต้องเดินทางหาของให้คนที่ฝากซื้อจนบางทีไม่ได้ดูของของตัวเองหรือเที่ยวไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้น คิดที่จะฝากเพื่อนที่ไปต่างประเทศซื้อของควรรู้ถึงมารยาทในการฝากเพื่อนซื้อของอีกนิด หรือหากใครที่กำลังจะไปต่างประเทศและมีเพื่อนฝากซื้อของ ก็จะได้รับมือถูกเพราะบางครั้งการปฎิเสธก็เป็นเรื่องยากเกินไป เราไปเริ่มดูกันที่ข้อแรกเลยค่ะ

1. ฝากเพื่อนซื้อของควรฝากเงินด้วย

ในการฝากเพื่อนซื้อของเราไม่ควรฝากเฉยๆโดยไม่ให้เงินเพื่อนไปด้วย เพราะว่าเพื่อนอาจจะแลกเงินไปจำกัดหรือมีงบที่ตั้งไว้อยู่แล้วทำให้ไม่พอที่จะซื้อของที่คุณฝากซื้อได้ การฝากเงินนี้ก็อาจจะคุยกันกับเพื่อนก็ได้ว่าจะฝากเป็นแบบไหนคุณอาจให้เป็นเงินที่แลกแล้วหรือเงินที่ยังไม่แลกไปกับเพื่อน หรืออาจคิดว่ารูดบัตรไปก่อนมาเก็บทีหลังแต่คุณต้องอย่าลิมค่าธรรมเนียมในการรูดบัตรของเพื่อนด้วยยิ่งเป็นการรูดที่ต่างประเทศยังมีอัตราแลกเปลี่ยนเพิ่มไปอีก

2. ควรเป็นเพื่อนที่มีความสนิทกันจริงๆ

ความสนิทก็เป็นอีกเรื่องที่พูดยากเนื่องจากคุณอาจจะคิดว่าสนิทแต่เพื่อนคนที่คุณจะฝากซื้อของอาจไม่ได้คิดว่าเขาสนิทกับคุณขนาดนั้นก็ได้ ดังนั้นก่อนที่คุฯจะฝากเพื่อคนไหนซื้อของควรมั่นใจแล้วจริงๆว่าคุณทั้งสองคนสนิทกัน และควรที่จะฝากเฉพาะของของตัวเองไม่ควรรับฝากของคนอื่นไปด้วย

3. เพื่อนไปเที่ยวมีเวลาจำกัด

เวลาที่เพื่อนไปเที่ยวในแต่ละครั้งอาจมีเวลาจำกัด การที่เพื่อนจะตามหาของที่เราฝากซื้อให้ได้ครบนั้นอาจเป้นเรื่องที่ยากเพราะบางทีอาจไม่ได้มีเราคนเดียวที่ฝากซื้อ เพราะฉะนั้นควรทำใจไว้บ้างหรือไม่ควรโกรธเพื่อนหากไม่ได้ของ แนะนำว่าถ้าของที่ฝากซื้อนั้นราคาไม่ได้ต่างจากไทยมากจนเป็นหลักร้อยหลักพันก็ซื้อในไทยดีกว่า

4. ฝากซื้ออะไรควรเตรียมข้อมูลให้พร้อม

หลายๆ ครั้งเวลาที่เราฝากซื้อเพื่อซื้อของแล้วไม่ให้ข้อมูลเพื่อนให้มากพอ ทำให้เพื่อนต้องเสียเวลาไปที่เดิมเพื่อตามหาของสิ่งนั้นอีกรอบ เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะฝากเพื่อนซื้อของควรเตรียมข้อมูลไว้ให้ครบไม่ว่าจะเป็นสี แบร์น ราคาที่รับได้ ชนิดของผลิตภัณฑ์ และถ้าไม่มีแบบที่เราต้องการแล้วจะเอาแบบอื่นแทนไหมก็ควรบอกเพื่อนให้ครบและทางที่ดีควรมีรูปสินค้าที่เราต้องการส่งให้เพื่อนด้วยจะดีมากจะได้ไม่เสียเวลาทั้งเพื่อนของคุณและคุณก็จะได้ของที่ถูกใจด้วย

5. คิดเงินยังไงดี

คิดเงินข้อสุดท้ายที่สำคัญมากที่สุดก่อนที่คุณจะฝากซื้อควรถามเพื่อนก่อนว่าเพื่อนของคุณจะจ่ายด้วยวิธีไหน เพราะการจ่ายด้วยเงินสดหรือใช้บัตรเครดิตในการรูดจ่ายมีค่าธรรมเนียมที่ต่างกัน คุณจึงควรยอมรับในจุดนั้น

สุดท้ายแล้วการที่เพื่อนจะรับฝากหรือไม่รับฝากซื้อของก็เป็นเรื่องที่เราไม่ควรโกรธกัน และเมื่อมีเพื่อนรับฝากซื้อของให้เราแล้วเราก็ควรฝากแต่พอดีไม่มากจนเกินไปหรือถ้าของบางสามารถหาซื้อได้ในประเทศไทยและราคาไม่ต่างกันมากก็แนะนำว่าซื้อที่ไทยดีกว่า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด
ญี่ปุ่น

ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ คือเรื่องปลั๊กไฟญี่ปุ่น และกระแสไฟฟ้า

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี สวย อึด ถึก ทน คุณภาพดีคุ้มราคา
ทิปท่องเที่ยว

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี สวย อึด ถึก ทน คุณภาพดีคุ้มราคา

สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย กระเป๋นเดินทางเป็นเรื่องสำคัญมาก และควรเป็นอุปกรณ์หลายคนควรเลือกลงทุนกับมัน เพราะการลงทุนกับกระเป๋าดีๆ

ขนาดกระเป๋าขึ้นเครื่อง
ทิปท่องเที่ยว

ขนาดกระเป๋าขึ้นเครื่อง กระเป๋าแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ ถือขึ้นเครื่องได้สบายใจ

เวลาไปเที่ยว เรามักมีเรื่องที่ต้องเตรียมตัวหลายเรื่อง และเรื่องที่พบคำถามบ่อยที่สุดเรื่องนึง สำหรับการเตรียมตัวท่องเที่ยวคือ

ปลักไฟไต้หวัน ใช้แบบไหน กระแสไฟเป็นยังไง เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเที่ยวกัน
ไต้หวัน

ปลักไฟไต้หวัน ใช้แบบไหน กระแสไฟเป็นยังไง เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเที่ยวกัน

ประเทศท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในปีนี้คือ ประเทศไต้หวัน เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากเลยนะคะ แต่ข้อมูลสำคัญๆ