ขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศ ควรไปถึงตอนเช้า หรือไปถึงตอนเย็นดี

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยว การได้ตั๋วราคาถูกคือสวรรค์ของนักเดินทาง แต่สิ่งที่ต้องคิดมากกว่าการหาราคาตั๋วถูกคือ เวลาในการเดินทาง เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญต่อการกำหนดที่เที่ยวและที่พัก เวลาที่เราบินไปถึงเช้า-บ่าย-เย็น อาจเป็นตัวแปลความสนุกในการท่องเที่ยวของเราในวันแรกได้อีกด้วย

หลายคนอาจมีประสบการณ์ในการบินไปถึงที่เที่ยวต่างกันไป แต่วันนี้ขิงเย่ Vacation On จะพาทุกคนไปดูข้อดีข้อเสียของรูปแบบการบินไปเที่ยวแบบต่างๆ ที่เราสรุปออกมาได้ทั้งหมดตามนี้เลยค่ะ

แบบที่ 1 ขึ้นเครื่องบินตอนดึกไปถึงเช้า

  • ข้อดี ของการบินดึกไปถึงเช้าก็คือ เราสามารถเที่ยวต่อได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาพัก คือเดินทางลงจากเครื่องปุ๊บ นั่งรถเข้าที่พัก ไปฝากของ แล้วเที่ยวได้เลยอีก 1 วัน ทำให้ประหยัดวันเที่ยวได้ ประหยัดค่าที่พักได้แถมยังได้ที่เที่ยวครบอีกนะ
  • ข้อเสีย หลักๆ เลยคือการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะว่าหลังจากขึ้นเครื่องบินแล้ว (สำหรับคนอยากนอนบนเครื่อง) กว่าที่เครื่องจะขึ้น แอร์โฮสเตสจะเสิร์ฟอาหารและปิดไฟให้เรานอนก็ใช้เวลาไปเป็นชั่วโมงแล้ว ยิ่งเป็นไฟล์บินที่ใช้เวลาไม่นานมาก อย่างการบินไปเที่ยวเกาหลีหรือญี่ปุ่นที่ใช้เวลาบินประมาน 5-6 ชั่วโมง เวลานอนที่เราจะเหลือจริงๆ แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงเวลาที่กับตันต้องเอาเครื่องลง และในระหว่างการบินถ้าเป็นคนประเภทหลับยากหรือต่อให้เป็นคนหลับง่ายแต่มีเสียงดังรบกวน ก็อาจกระทบต่อการพักผ่อนของเราอีกเช่นกัน ข้อต่อมาคือการบินไฟล์ดึกถึงเช้า จะทำให้เกิดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางบนเครื่องบิน (ไม่รวมเรื่องความต่างของเวลา) ซึ่งเป็นผลกระทบจากการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอบนเครื่องบิน

การบินแบบขึ้นเครื่องบินตอนดึกไปถึงเช้า จึงเหมาะที่สุดกับวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ที่แข็งแรง และเป็นคนนอนง่ายไม่ว่าจะอยู่ในสถาณการณ์แบบไหนก็หลับได้สบาย และไม่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุ ที่เสี่ยงต่อความเหนื่อยล้าจนเกินไป อาจทำให้ประสบการณ์ในการเที่ยววันแรกไม่ดีเท่าที่ควร

หมุนกระเป๋าเล่น รอเวลาเครื่องบิน
หมุนกระเป๋าเล่น รอเวลาเครื่องบิน

แบบที่ 2 ขึ้นเครื่องบินตอนเช้าถึงบ่าย

  • ข้อดี ของการบินเช้าถึงบ่ายข้อแรกก็คือ เมื่อเราไปถึงที่หมายเราสามารถเข้าเช็คอินที่พักได้เลย เพราะโรงแรมส่วนใหญ่ให้เช็คอินได้หลังจาก บ่าย 1 เป็นต้นไป แล้วเราก็จะไม่เหนื่อยจากการเดินทางมากเนื่องจาก เดี๋ยวอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงเวลานอนหลับพักผ่อนแล้ว ทำให้มีเวลาในการปรับตัวให้ชินกับเวลาที่เปลี่ยนแปลงหรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปได้ พรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะรู้สึกเที่ยวสนุกกว่า เพราะเราได้พักผ่อนได้เต็มที่ ทำให้รู้สึกสดชื่นมากกว่า
  • ข้อเสีย คือเที่ยวได้น้อยกว่าสำหรับคนที่มีวันในการเดินทางท่องเที่ยวจำกัด เพราะการเดินทางมาถึงตอนบ่าย กว่าจะเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง กว่าจะฝากของเข้าที่พัก ก็น่าจะเกือบตอนเย็นแล้ว แสงอาทิตย์ใกล้จะหมด ทำให้ในวันนั้นอาจเที่ยวได้แค่ที่ใกล้ๆ แต่ก็ต้องเสียค่าที่พักไป 1 คืนทันที

แบบที่ 3 คือ ขึ้นเครื่องบินตอนบ่ายถึงดึก

  • ข้อดี ของการบินบ่ายถึงดึกคือ ไม่ต้องรีบตื่นในตอนเช้ามากเพื่อไปสนามบิน แปลว่าเราสามารถนอนหลับจากไทย แล้วตื่นสายๆ ตุนไว้ได้เลย มีเวลาพักผ่อนได้มากกว่าทั้งสองแบบแรกที่กล่าวไป จึงทำให้มีเวลาเตรียมตัวได้มากกว่า
  • ข้อเสีย เนื่องจากไปถึงตอนดึก ส่วนใหญ่รถไฟฟ้าจากสนามบินเข้าเมือง จะหมดประมาณ 5 ทุ่ม แปลว่าเราอาจจะต้องหารถต่อจากสนามบินเข้าตัวเมืองได้ยาก หรืออาจต้องจ่ายในราคาแพงกว่าช่วงกลางวัน ต่อมาคือความสะดวกสบายที่น้อยลง เนื่องจากหากไม่อยากเสียค่าที่พัก 1 คืนแรก หรือบางโรงแรมหมดเวลาเช็คอินแล้ว เราอาจจะต้องนอนที่สนามบินเพื่อรอรถเข้าเมืองในตอนเช้า หรือต้องเลือกพักในโรงแรมใกล้สนามบิน ซึ่งมักจะมีราคาสูง

ช่วงเวลาการไปถึงที่หมายทั้ง 3 แบบนี้ คือรูปแบบการบินที่ขิงเย่ Vacation on รวบรวมมาให้ทุกคนเห็นความแตกต่างในการบินไปเที่ยวแต่ละแบบ เพื่อช่วยให้ทุกคนมีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกเวลาในการบินไปเที่ยวได้ตรงใจมากขึ้นค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน
ทิปท่องเที่ยว

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน

การเลือกที่นั่งบนเครื่องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป อาจเพราะคิดว่าใช้เวลาในการบินไม่นาน หรือคิดว่าการนั่งบนเครื่องตรงไหนก็เหมือนกัน

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ
ทิปท่องเที่ยว

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ

เทศกาลท่องเที่ยวใกล้เข้ามาแล้วนะคะ หลายๆ คนก็คงกำลังเตรียมตัว จัดกระเป๋าเดินทาง

ของฝากสิงคโปร์
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากสิงคโปร์ ซื้ออะไรฝากดี ของเด็ด ร้านดังไม่มีพลาด

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุด

ทิปท่องเที่ยว

สิทธิผู้โดยสาร รู้ไว้ไม่ถูกเอาเปรียบ หากเครื่องบินล่าช้า ดีเลย์ จะได้สิทธิชดเชยอะไรบ้าง

การเดินทางโดยเครื่องบินในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมาก ด้วยราคาโดยสารที่สามารถเข้าถึงได้และระยะเวลาในการเดินทางที่เร็ว หลายๆ คนอาจเคยประสบปัญหาเที่ยวบินล่าช้ากว่ากำหนดกันมาบ้าง

ทิปท่องเที่ยว

คำถามยอดฮิต ตม. ถามบ่อย 8 ประเภทของคำถามภาษาอังกฤษ พร้อมคำตอบแบบสั้น

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากเอกสารที่สำคัญต่างๆ แล้ว ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการฝึกตอบคำถามภาษาอังกฤษของ