ของฝากสิงคโปร์ ซื้ออะไรฝากดี ของเด็ด ร้านดังไม่มีพลาด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ของฝากสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุด ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมตั๋วเครื่องบินก็ยังราคาไม่แพงอีกด้วย แล้วไปเที่ยวทั้งทีจะไม่มีของฝากกลับมาก็คงไม่ได้ แล้วของฝากสิงคโปร์จะมีอะไรน่าซื้อ น่าโดนกันบ้าง วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนค่ะ

หนังปลาไข่เค็มเออร์วินส์ (Irvins Salted Egg)

หนังปลาไข่เค็มเออร์วินส์ (Irvins Salted Egg)

ในสิงคโปร์ฮิตสุดๆ กับกระแสไข่เค็ม มีอยู่ในหลายของกิน ไม่เว้นแม้แต่หนังปลาทอดกรอบ ฮ๊อตฮิตมากๆในหมูคนสิงคโปร์เองหรือนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้ลิ้มลอง หนังปลาไข่เค็มของแบร์นเออร์วินส์ (Irvins Salted Egg) มีความอร่อย กลมกล่อม ทั้งความเค็ม ความมัน และมีความหวานเล็กน้อยที่ผสมรวมกันแล้วลงตัว รสชาติถูกปากคนไทยจึงทำให้เป็นของฝากสิงค์โปร์ที่ได้รับความนิยมมากๆ สามารถหาซื้อได้ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ ทั้งห้างสรรพสินค้าวีโว่ซิตี้ ถนนออร์ชาร์ดก็มีที่ห้างออชาร์ดเกตเวย์ ส่วนสาขาที่สะดวกสบายที่สุดคือสาขาสนามบิน บริเวณอาคารโดยสาร 2 และ 3 และนอกจากแบร์นนี้แล้วก็ยังมีอีกหลากหลายแบร์น ที่ทำสินค้าออกมาแข่งขันเอาใจทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์เอง 

หมูแผ่น (Bak Kwa)

หมูแผ่น (Bak Kwa)

ของฝากที่อยู่คู่กับสิงคโปร์มายาวนาน คือ หมูแผ่น (Bak Kwa) เป็นของฝากที่เหมาะจะซื้อฝากผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่หอม หวานลงตัว เป็นของกินที่สามารถกินเล่นก็ดี หรือจะกินเป็นกับข้าวมื้อหลักเลยก็ยังได้ สามารถหาซื้อหมูแผ่น (Bak Kwa) ได้ทั่วไป มีหลายร้านที่ได้รับความนิยมในการซื้อมาเป็นของฝาก เช่น ร้าน Bee Cheng Hiang ที่มีสาขาอยู่เยอะมากทั่วทั้งสิงคโปร์ หาซื้อได้ง่าย รสชาติอร่อยได้มาตรฐาน แต่ Vacation On มีร้านลับที่ชอบเป็นพิเศษ เป็นร้านอร่อยที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1938 คือร้าน Lim Chee Guan ร้านอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ เดินทางสะดวก รสชาติหมูจะมีความกลมกล่อมทั้งหวาน เค็ม และมีความนุ่ม หอมเครื่องเทศมากๆ และร้านนี้ยังเป็นร้านที่คนสิงคโปร์เองยังมาต่อแถวเลยนะคะ

บักกุ๊ดเต๋ (Bak Kut Teh)

Image result for Bak Kut Teh singapore package

บักกุ๊ดเต๋อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของสิงคโปร์ ที่ใครมาสิงคโปร์ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองรสชาติ น้ำซุปรสเข้มข้น กระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยยุ่ย ถูกใจหลายๆ คน แต่ด้วยความที่เป็นอาหารที่ต้องรับประทานตอนร้อนๆ และปรุงสดใหม่ ทำให้อยากจะซื้อมาฝากคนทางบ้านให้ได้ลองชิมก็เป็นเรื่องยาก แต่ปัจจุบันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะ เมื่อร้าน Song Fa ร้านบักกุ๊ตเต๋เจ้าดังเค้าทำแบบผงสำเร็จรูปออกมาเพื่อให้เรา เหล่านักท่องเที่ยวหาซื้อกลับไปเป็นของฝากได้แล้ว

แยม KAYA

แยม KAYA

จากอาหารเช้ายอดฮิตที่ใครไปสิงคโปร์ ก็ต้องแวะไปลองกิน ทำให้ใครหลายๆคนติดใจในรสชาติของแยม หวานๆ มันๆ จากกระทิ ไข่ และน้ำตาล บวกกับกลิ่นหอมๆ ของใบเตย ของแยมแบร์น KAYA จากร้าน Ya Kun Kaya Toast ตอนนี้เค้าทำแบบสำเร็จรูปพร้อมรับประทานออกมา เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝาก หรือซื้อกลับไปกินที่บ้านได้แล้ว สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast หรือตามร้านขายของฝากทั่วไปทั้งในสนามบิน และซุปเปอร์มาร์เก็ตข้างนอก

พริกแกงสิงคโปร์ (Laksa Paste)

Laksa อาหารประจำชาติของชาวสิงคโปร์ เป็นอาหารที่เป็นลูกครึ่งระหว่างก๋วยเตี๋ยวกับขนมจีนน้ำยา รสชาติเข้มข้น จัดจ้านเป็นรสชาติที่ลงตัวแบบอธิบายไม่ถูก ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ต้องไม่ลืมไปลอง ที่ร้าน Sungei Road Trishaw Laksa ย่านไชน่าทาวน์ แต่ถ้าใครจะซื้อเป็นของฝากเค้าก็มีทำออกมาเป็นพริกแกงสำเร็จรูป วางจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป 

ช็อกโกแลต (Chocolates)

ทุกลิสต์รายชื่อของฝากสิงคโปร ของทุกคนคงไม่มีใครขาดสิงนี้แน่นอน เพราะช็อคโกแลตที่สิงคโปร์มีให้เลือกหลากหลาย หาซื้อง่าย และราคาไม่แพง แทบทุกสถานที่ท่องเที่ยวก็จะมีช็อคโกแลต ที่ทำเป็นรูปต่างๆออกมาขาย แต่ช็อคโกแลตที่ได้รับความนิยม เวลาซื้อมาเป็นของฝากจากสิงคโปร์ก็มักเป็นรูป Merlion ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ แถมยังเป็นของฝากที่ถูกใจทั้งเด็กๆ อีกด้วย 

สิงคโปร์สลิง (Singapore Sling)

Singapore Sling
Singapore Sling

ในเมื่อมีอาหารประจำชาติแล้ว จะขาดเครื่องดื่มยอดฮิตที่ถือเป็นเครื่องดื่มประจำชาติไปได้ยังไง สิงคโปร์สลิง (Singapore Sling) เดิมเป็นเครื่องดื่มที่เสิร์ฟในบาร์ชื่อว่า Long Bar ของโรงแรม Raffles Hotel มีรสชาติเปรี้ยวหวานนิดๆ และขมหน่อยๆ ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม ต่อมาเมื่อความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงทำบรรจุเป็นขวดขาย เพื่อเป็นของฝากสำหรับนักท่องเที่ยว หรือสำหรับนักดื่มที่ติดใจในรสชาติและอยากจะซื้อไปดื่มต่อที่บ้าน สามารถหาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายของที่ระลึกของ Raffles Hotel ร้านขายของที่ระลึกจากสนามบิน Changi และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วๆไป

ชาร์ลแอนด์คีธ (Charles & Keith)

แบร์นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับชื่อดัง ที่มีสาขาทั้งในสิงคโปร์ และทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยเอง มีต้นกำเนิดที่สิงคโปร์ทั้งแต่ปี 1996 ทำให้สินค้าชาร์ลแอนด์คีธ (Charles & Keith) ที่ประเทศสิงคโปร์ มีราคาที่ถูกกว่าประเทศไทยอยู่มาก และด้วยความที่ชาร์ลแอนด์คีธ (Charles & Keith) เป็นสินคุณภาพในราคาที่เหมาะสมสาวๆ หลายคนจึงไม่พลาดที่จะไปเลือกซื้อกลับมาเป็นของฝาก และของใช้เอง  สามารถหาซื้อได้ตามย่านช็อปปิ้งทั่วไป และช็อปในสนามบิน

น้ำหอม (Perfume)

แหล่งซื้อน้ำหอมราคาถูกที่เป็นจุดหมายปลายทาง ของหลายๆคนคือ ห้างมุสตาฟา (Mustafa) เป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ ที่มีตั้งแต่สากะเบือยันเรือรบจริงๆ และที่นี่ก็มีน้ำหอมให้เลือกมากมายหลากหลายแบร์น ที่สำคัญคือราคาถูกแบบครึ่งต่อครึ่ง จะซื้อมาใช้เองก็ได้ หรือจะซื้อมาเป็นของฝากก็ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์เท่าไหร่ แต่อาจต้องใช้ความชำนาญในการเลือกซื้อกันสักหน่อย แถมที่นี่ยังเปิด 24 ชั่วโมง ใครลืมซื้อของฝากก็ยังสามารถไปซ่อมที่นี้ได้อีกด้วย แต่ถ้าใครต้องการน้ำหอมที่พรีเมี่ยมกว่า และเป็นน้ำหอมที่บ่งบอกถึงความเป็นสิงคโปร์ ก็ต้องเป็น Singapore Memories สกัดจากดอกกล้วยไม้พื้นเมืองที่มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สินค้าที่ระลึกรูป (Merlion)

ของฝากอย่างสุดท้ายที่หาซื้อง่าย มีอยู่ในทุกสถานที่ท่องเที่ยว ราคามีตั้งแต่ถูกถึงแพง มีให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถซื้อฝากได้หลายคน และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปรอีกด้วย ไม่มีของฝากไหนจะให้ครบเท่านี้อีกแล้ว กับของฝากรูป Merlion ที่อยู่ในทุกสินค้าของฝาก ที่นิยมซื้อมาฝากกันก็มีตั้งแต่ พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น แก้วน้ำ ตุ๊กตา กระเป๋าผ้า และอีกมากมาย เป็นของฝากที่ใครได้รับก็สามารถรู้ได้เยว่าเราไปเที่ยวที่ไหนมา  

จดเช็คลิสต์กันไว้ได้เลยนะคะ สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ กับของฝากสิงคโปร์ที่ Vacation On รวบรวมมาให้ทุกคน เป็นของฝากที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคนรับอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวก็ดูไว้เป็นแนวทางกันได้ มีโอกาศไปเที่ยวเมื่อไหร่เมื่อไหร่จะได้ไม่พลาดเวลาซื้อของฝากจากสิงคโปร์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ทิปท่องเที่ยว

คำถามยอดฮิต ตม. ถามบ่อย 8 ประเภทของคำถามภาษาอังกฤษ พร้อมคำตอบแบบสั้น

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากเอกสารที่สำคัญต่างๆ แล้ว ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการฝึกตอบคำถามภาษาอังกฤษของ

ทิปท่องเที่ยว

สิทธิผู้โดยสาร รู้ไว้ไม่ถูกเอาเปรียบ หากเครื่องบินล่าช้า ดีเลย์ จะได้สิทธิชดเชยอะไรบ้าง

การเดินทางโดยเครื่องบินในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมาก ด้วยราคาโดยสารที่สามารถเข้าถึงได้และระยะเวลาในการเดินทางที่เร็ว หลายๆ คนอาจเคยประสบปัญหาเที่ยวบินล่าช้ากว่ากำหนดกันมาบ้าง

สิงคโปร์

ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต เลือกเที่ยวที่ไหนดี ราคาไม่แพง ปลอดภัย ได้ประสบการณ์

การไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับใครหลายๆ คนอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ในคนอีกจำนวนไม่น้อย ก็เป็นเรื่องใหม่ทำให้รู้สึกกังวลใจว่า

ของฝากใต้หวัน
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากไต้หวัน ของเด็ด ยอดฮิตจากไต้หวัน ไปเที่ยวทั้งที ต้องมีของฝาก

เมื่อมีเรื่องเที่ยว ก็มักมีเรื่องของฝากตามมาด้วยเสมอ เรื่องของฝากไต้หวัน เลยเป็นอีกเรื่องที่หลายๆ

เกาหลี

เรื่องควรรู้ก่อนเที่ยวเกาหลี รู้ไว้เที่ยวเองได้ไม่มีพลาด เกาหลีใต้เที่ยวเองได้ง่ายนิดเดียว

พอคิดเรื่องเที่ยวขึ้นมาสักหนึ่งประเทศ ก็มีเรื่องให้ต้องเตรียมตัวเยอะแยะเต็มไปหมด หลายๆคนจึงมักลืม หรือพลาดเรื่องเล็ก

ทิปท่องเที่ยว

วิธีทำพาสปอร์ต การต่ออายุพาสปอร์ต ขั้นตอนการทำ และสถานที่ทำ Passport

พาสปอร์ตหรือหนังสือทาง ถือเป็นเอกสารสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเลยนะคะ และหลายๆ