ของฝากเกาหลี 2019 ซื้ออะไรดี คำถามนี้จะหมดไป รวมไว้ให้หมด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ของฝากเกาหลี 2019 ซื้ออะไรดี คำถามนี้จะหมดไป รวมไว้ให้หมด

ของฝากเกาหลีมีให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องสำอางที่ไม่ควรพลาด เพราะเมื่อซื้อที่เกาหลี ราคาจะถูกลงครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว นอกจากจะมีให้เลือกเยอะแล้ว การออกแบบ packaging ก็สามารถทำให้เราล้วงเงินออกจากกระเป๋าได้ไม่ยาก แต่ใครที่ยังงงๆ ไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของฝากจากเกาหลี วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนค่ะ

เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางเกาหลี คือ ของฝากที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นเครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาไม่สูง และที่สำคัญคือมีความน่ารักระดับ 10 เป็นของที่ไม่ว่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็มักเลือกเป็นอันดับแรกเมื่อคิดถึงของฝากจากเกาหลี เครื่องสำอางเกาหลีไม่ว่าจะแบร์นดัง หรือแบร์นทั่วไปเมื่อซื้อที่ประเทศเกาหลี จะมีราคาที่ถูกลงกว่าซื้อที่ไทยอย่างแน่นอน และแบร์นเครื่องสำอางยอดฮิตติดลมบน ที่เชื่อว่าต้องอยู่ในลิสส์ของฝากของหลายๆคนอย่าง Etudy House,Innisfree,it’s Skin,The Face Shop,Sulwhasoo,Laneige และอีกมากมายหลายแบร์น ต่างก็ออกโปรโมชั่นมาแข็งกันเอาใจสาวๆขาช็อป

เครื่องสำอางค์เกาหลี
เครื่องสำอางเกาหลี

Skincare

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเกาหลี ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องสำอางเลยนะคะ และหลายๆ แบร์นก็มี Skincare ตัวดังที่สาวๆชาวไทยนิยมใช้กันอยู่มาก skincare ที่ทำออกมาในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Mask หน้าที่มีทั้งแบบแผ่น ครีม เจล หรือพวกเซรั่ม ครีมทาผิวหน้า ผิวตัว และอีกมากมายให้สาวๆ เลือกใช้งานได้ตามปัญหาผิว หรือเรื่องที่เราต้องการดูแลเป็นพิเศษ แบร์นสกินแคร์เกาหลีได้รับความนิยมมากๆ ก็อย่างเช่น Sulwhasoo แบร์นหรูที่มีผลิตภัณฑ์ skincare ตัวดังคือ sulwhasoo first care activating serum หรือจะเป็นแบร์นที่มีความเลอค่าตั้งแต่ Packaging ไปจนถึงส่วนผสมอย่าง THE HISTORY OF WHOO นอกจากที่ยกตัวอย่างมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลาหลายแบร์นให้สาวๆเลือกมาเป็นของฝาก ไม่ว่าจะเป็น Etudy House,Innisfree,it’s Skin,The Face Shop,Laneige สามารถเลือกได้ตามกำลังเงิน และกำลังแขนที่เรามีเลยค่ะ

Skincare เกาหลี
Skincare เกาหลี

มาม่าเกาหลี

มาในโหมดของกินกันบ้างนะคะ อาหารเกาหลีก็เป็นของฝากที่หลายๆ ชอบที่จะซื้อมาฝากกัน และของกินที่ซื้อฝากกันง่ายที่สุดคือ มาม่าเกาหลี ด้วยความที่มีรสชาดอร่อย จัดจ้าน ถูกปากคนไทย เส้นเหนียวนุ่ม ซองใหญ่ และเดี๋ยวนี้ยังทำออกมาหลากหลายรสชาด ให้เราเลือกซื้อได้ไม่มีเบื่อ มาม่าเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างมาก จนมีช่วงหนึ่งในไทยเกิดกระแสมาม่าเผ็ดเกาหลีกันเลยทีเดียว และยี่ห้อที่คนไทยรู้จักกันดีก็คือ SAMYANG มาม่าเผ็ดซองดำ ที่ตอนนี้ก็มีขายในไทยเป็นที่เรียบร้อย แต่ถึงอย่างนั้นมาม่าที่ประเทศเกาหลีก็ยังมี รสชาดแปลกๆ ที่ยังไม่มีขายในไทยอีกเยอะมาก

มาม่าเกาหลี
มาม่าเกาหลี

ขนมเกาหลี

ของฝากเกาหลีที่ไม่เคยหลุดออกจากรายชื่อของฝากเลยคือ ขนมเกาหลี ประเทศเกาหลีมีขนมหลายแบบให้เลือก พอๆ กับเครื่องสำอางเลยค่ะ ขยันทำรูปแบบใหม่ๆ รสชาดใหม่ๆ มาล่อตาล่อใจเหล่านักท่องเที่ยวอย่างเราอยู่ไม่ขาด ไม่ว่าจะซื้อมาเก็บไว้กินเอง หรือซื้อมาเป็นของฝากเพื่อนในที่ทำงานก็เหมาะสมไปหมด และขนมที่ใครๆก็มักซื้อมาทุกครั้งก็คือ market o real brownie ด้วยรสชาดที่หวาน เข้ม กลมกล่อม ทำออกมาเป็นชิ้นขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป แถมยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย market o real brownie เลยไม่เคยหลุดจากรายชื่อทั้งของฝาก และฝากซื้อเลย นอกจากนี้ยังมี สาหร่ายทะเลอบกรอบทั้งแบบแผ่นห่อข้าว ผงโรยข้าว แบบแผ่นกินเล่นในรสชาดต่างๆ หรือจะเป็น Choco pie ขนมปังก้อนกลมสอดไส้ครีมหวานๆ และเคลือบทับด้วยช๊อคโกแลตเข้มข้น สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และสนามบิน ราคาไม่แพงอีกด้วย

 

เสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นต่างๆ

สินค้าแฟชั่นและเสื้อผ้า เป็นอีกหนึ่งของฝากนิยมไม้แพ้สินค้าประเภทอื่นๆ โดยแหล่งช็อปปิ้งที่ไม่ไปถือว่าพลาดมากสำหรับขาช็อปคือย่าน มหาวิทยาลัยฮงแด อีฮวา และย่านยอดฮิตอย่างเมียงดง เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ มีสินค้าใหม่ๆ น่ารักๆ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลอยู่เสมอ และแหล่งเสื้อผ้าราคาย่อมเยาว์ที่ได้รับความนิยมมากๆ เช่นกันคือ Underground Shopping Mall ถ้าใครได้ผ่านไปหรือตั้งใจไปซื้อของฝากที่นั่นกันแล้ว ก็ให้เตรียมตัวกันไปดีๆเพราะงานนี้มีกระเป๋าฉีกแน่ๆ

แหล่งช็อปปิ้งเกาหลี
แหล่งช็อปปิ้งเกาหลี

ถุงเท้าเกาหลี

ถุงเท้าเกาหลีเป็นอีกหนึ่งของฝากเกาหลีมาแรง ด้วยความที่ถุงเท้ามีลายน่ารัก ถูกใจสาวๆ นักช็อป และที่สำคัญคือราคาไม่แพง ราคาต่อคู่ไม่เกิน 30 บาท หลายคนจึงนิยมซื้อกลับมาฝากเพื่อนเป็นจำนวนมาก แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายตามแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ อย่างย่าน เมียงดง ฮงแด อีฮวา

ของที่ระลึกต่างๆ

ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีของฝากที่เราจะซื้อมาฝากคนที่เรารัก หรือเพื่อนๆ ก็ควรเป็นของที่บงบอกถึงความเป็นเกาหลีสักหน่อย โดยประเทศเทศเกาหลีเค้าก็มีการทำสินค้าที่ระลึกออกมาน่ารัก สดใส สมกับเป็นเกาหลีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดช้อน ตะเกียบ เกาหลีที่หลายๆก็นิยมซื้อมาฝากกัน นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดที่ทำเป็นรูปชุดฮันบกที่สาวๆ นิยมไปใส่ถ่ายรูปกัน หรือจะเป็นพวงกุญแจที่ทำออกมาเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ที่บ่งบอกความเป็นเกาหลี เป็นสินค้าที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก

ของที่ระลึกเกาหลี
ของที่ระลึกเกาหลี

แหล่งซื้อของฝากยอดฮิต

  • Itaewon-dong (อิแทวอนดง)
  • Myeong-dong (เมียงดง)
  • Namdaemun Market (ตลาดนัมแดมุน)
  • Coex Mall (ศูนย์การค้าโคเอ็กซ์)
  • Dongdaemun Market (ตลาดทงแดมุน)
  • Ewha Shopping Street (ย่านอีฮวา)
  • Garosu-gil (ถนนกาโรซูกิล)
  • Underground Shopping Mall

ของฝากเกาหลีเป็นหนึ่งสิ่งที่เราต้องเตรียมตัว สำหรับใครที่กำลังวางแพลนเดินทางไปเกาหลี หากเราไม่ได้เตรียมไว้ให้ดี พอไปถึงที่ก็อาจคิดไม่ออก ไม่ได้อะไรติดมือมาฝากใครเลย หรือไม่ก็อาจซื้อไปเรื่อยเปื่อย จนทำให้งบประมาณในการท่องเที่ยวบานปลายได้ และ Vacation On รับรองว่าหลังจากที่ทุกคนได้อ่านแล้ว จะสามารถวางแผนเรื่องของฝากได้อย่างดีแน่นอนค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
สิงคโปร์

ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต เลือกเที่ยวที่ไหนดี ราคาไม่แพง ปลอดภัย ได้ประสบการณ์

การไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับใครหลายๆ คนอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ในคนอีกจำนวนไม่น้อย ก็เป็นเรื่องใหม่ทำให้รู้สึกกังวลใจว่า

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ
ทิปท่องเที่ยว

จัดกระเป๋าเดินทาง ประหยัดพื้นที่ขึ้นเทพ ใช้ได้จริง ใบเดียวจบ มีของใช้ครบ

เทศกาลท่องเที่ยวใกล้เข้ามาแล้วนะคะ หลายๆ คนก็คงกำลังเตรียมตัว จัดกระเป๋าเดินทาง

ของฝากสิงคโปร์
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากสิงคโปร์ ซื้ออะไรฝากดี ของเด็ด ร้านดังไม่มีพลาด

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุด

ปลั๊กไฟสิงคโปร์ เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์
สิงคโปร์

ปลั๊กไฟสิงคโปร์ เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ประเทศที่ไม่เคยหยุดพัฒนา เป็นประเทศที่ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เป็นประเทศที่มักสร้างสิ่งแปลกใหม่ที่ดึงดูใจนักท่องเที่ยวได้เสมอ และยังเป็นประเทศที่แนะนำ

ทิปท่องเที่ยว

จองโรงแรมก่อนไป หรือไปเที่ยวก่อนค่อยจอง แบบไหนเหมาะสม และมีข้อดีมากกว่ากัน

การจองที่พักเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมักจะมีคำถามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น พักที่ไหนดี

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน
ทิปท่องเที่ยว

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน

การเลือกที่นั่งบนเครื่องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป อาจเพราะคิดว่าใช้เวลาในการบินไม่นาน หรือคิดว่าการนั่งบนเครื่องตรงไหนก็เหมือนกัน