เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ

ประเทศยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวตลอดทั้งปี ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ล่ะฤดูกาล ทำให้ประเทศญี่ปุ่นไม่เคยหายไปจากลิสต์รายชื่อประเทศที่คนอยากไปเที่ยวเลย แล้วทุกคนรู้ไหมคะว่า เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดีที่สุด และจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนไหนดี เป็นคำถามที่พบมากที่สุดเช่นกัน วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดีที่สุด

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดูประกอบด้วย ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งแต่ละฤดูในประเทศญี่ปุ่นก็มักมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น กำแพงหิมะ สกีรีสอร์ท เทศกาลชมดอกซากุระบาน ศษลเจ้า ปราสาทสวยๆ และอีกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถเที่ยวได้ทั้งปีเลยล่ะคะ เราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่าเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี

ช่วงฤดูหนาว (Winter)

ประเทศญี่ปุ่นในฤดูหนาวอุณหภูมิในโตเกียวเฉลี่ยจะอยู่ที่ 5 องศา และจะสามารถเจออากาศติดลบได้ที่ฮอกไกโด อุณหภูมิเฉลี่ยที่ฮอกไกโดอยู่ที่ -4 องศา ช่วงฤหนาวจะอยู่ในระหว่างเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ซึ่งจะสามารถพบกับหิมะตกได้ในช่วงปลายเดือนมกราคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในช่วงนั้นๆ ด้วยนะคะ ฤดูหนาวเหมาะสำหรับคนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศหนาวอย่างจริงจัง เล่นกิจกรรมที่เกี่ยวกับหิมะ เช่น สกี สโนว์บอร์ด หรือเยี่ยมชมเทศกาลหิมะต่างๆ 

ที่เที่ยวฤดูหนาว

ซัปโปโร (Sapporo) ที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับฤดูหนาวของญี่ปุ่น อยู่ในภูมิภาคฮอกไกโดที่หนาวเย็น ซัปโปโรเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากๆ ด้านอาหารทะเล และแหล่งผลิตช็อคโกแลต เบียร์ ชื่อดัง รวมทั้งเทศกาลหิมซัปโปโร ที่จะมีการแข็งขันการแกะสลักน้ำแข็ง การโชว์หิมะแกะสลักเป็นรูปต่างๆ ภายในเมืองยังมีการประดับตกแต่งด้วยไฟที่สวยงามอีกด้วย 

นิเซะโกะ (Niseko) เมืองสกีรีสอร์ทชื่อดังของเกาะฮอกไกโด เป็นแหล่งสกีที่คนทั่วโลกอยากมาสัมผัส เพราะมีหิมะนุ่มฟูที่ปกคลุมเทือกเขาโยเทอิ (Mt.Yotei) เป็นวิวที่สวยงามน่าหลงไหลมาก แถมยังเป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังหลายแห่งอีกด้วย 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านชิราคาวาโกะในจังหวัดกิฟู เป็นหมู่บ้านมรดกโลกที่อนุลักษณ์การสร้างบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณที่สร้างหลังจากฝางที่มีความสวยงามแปลกตา และความสวยงามของหมูบ้านนี้จะเพิ่มมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว เพราะบ้านทุกหลังจะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาว และมีแสงไฟจากตัวบ้านส่องสีเหลืองนวลออกมา เป็นหมู่บ้านที่มีความโรแมนตกมากๆ เลย 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (Spring)

เที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดุใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นช่วงที่ญี่ปุ่นมีอากาศอุ่นขึ้นอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10 – 20 องศา เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบาน และนอกจากดอกซากุระแล้วตามสวนดอกไม้ต่างๆ ก็พากันผลิบานสมกับเป็นฤดูใบไม้ผลิเลย เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี ก็คงเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลินี่แหละคะ เพราะเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นมีความสดใส เที่ยวสบายไม่หนาวจัด และไม่ร้อน ทำให้เดินเที่ยวได้ทั้งวัน นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ฤดูใบไม้ผลิชาวญี่ปุ่นยังเชื่อว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกด้วย

ที่เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ

นาโงยา (Nagoya) จังหวัดนาโงยามีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งสวนผลไม้ชื่อดังที่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ไม่ใช่แค่ผลไม้ แต่สวนนี้ยังมีดอกไม้สวยๆ คือ ดอกชิดาเระ เป็นดอกไม้ในกลุ่มเดียวกับดอกซากุระแต่จะมีกิ่งโน้มลงดิน เป็นดอกไม้สีม่วงอ่อน ที่จะออกดอกพร้อมๆ กันในเดือนเมษายน นอกจากที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสยงามแล้ว นาโงยายังเป็นแหล่งข้าวหน้าปลาไหลชื่อดัง และต้องห้ามพลาดไปเยือนปราสาทนาโกยา ปราสาทโบราณที่มีความสวยงาม

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) สวนใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นสวนที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ วัด ศาลเจ้า และสวนสัตว์ที่เก่าแก่เอาไว้ในที่ที่เดียว นอกจากนี้แล้วสวนอุเอโนะยังเป็นจุดชมดอกซากุระบานที่สวยงามที่สุดอีกจุดนึงของโตเกียวด้วยนะคะ เป็นช่วงที่จะเห็นชาวญี่ปุ่นออกมาปูเสื่อชมดอกซากุระ และสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง และเรานักท่องเที่ยวเองก็สามารถหาเสื่อไปปูชมความงามของดอกซากุระได้เช่นกัน

เทศกาล (Fuji Shibazakura) เป็นเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส จัดขึ้นที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) เป็นเทศกาลดอกไม้สีชมพูที่ถูกปลูไว้เป็นทุ่งกว้าง และมีวิววเบื้องหน้าเป็นภูเขาไฟฟูจิและ ทะเลสาปคาวากุชิโกะที่สวยงาม เป็นเทศกาลชมดอกไม้อีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ช่วงฤดูร้อน (Summer)

ประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน ก็มีอากาศร้อนจับใจใกล้เคียงกับประเทศไทยเรานะคะ จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายนอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 25 – 38 องศาค่ะ แต่ในปีที่ผ่านมาอุณหภูมิก็ทะลุสูงถึง 40 องศา ไม่น้อยหน้าประเทศร้อนๆ อย่างไทยเราเลยใช่ไหมคะ แต่อากาศร้อนของญี่ปุ่นจะเป็นร้อนแบบแห้งๆ เพราะฉะนั้นควรมีขวดน้ำพกติดตัว ใส่หมวกและเสื้อคลุมด้วยจะดีกว่านะคะ เพื่อป้องกันภาวะที่ร่างกายมีความร้อนมากเกินไป แต่ใช่ว่าหน้าร้อนจะไม่มีที่เที่ยวน่าสนใจนะคะ หน้าร้อนเป็นช่วงที่มีเทศกาลท่องเที่ยวต่างๆเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลชมดอกไม้ไฟ เทศกาลชมหิ่งห้อย หรือขึ้นไปชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ และยังเป็นช่วงที่ภูเขาไฟฟูจิเปิดให้เดินขึ้นเขาได้อีกด้วย เป็นช่วงที่สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้ในราคาที่ถูก

ที่เที่ยวฤดูร้อน

เทศกาลพลุริมแม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) เป็นเทศกาลที่มีการจุดผลุไฟเป็นร้อยลูกรมแม่น้ำสุมิดะ แม่น้ำสายใหญ่ที่ไหลผ่านโตเกียว มีความสวยงามตะกรานตามากๆเลยค่ะ และนอกจากที่นี่แล้วยังมีการจัดเทศกาลดอกไม้ไฟอีกหลายแห่งตามเมืองใหญ่ต่างๆ 

เทศกาลชมหิ่งห้อย สวนสาธารณะ (Tatsuno-cho) เป็นเทศกาลที่ถ้ามีโอกาสไปชมสักครั้งจะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะเป็นสวนสาธารณะที่มีหิ่งห้อยกว่า 1 ล้านตัวอาศัยอยู่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาตของสวนที่นี่ และเมื่อเวลาค่ำคืนที่หิ่งห้อยเปล่งแสงสว่างตัดกับความมืด ความสวยงามก็เกิดขึ้นทันที และน้องจากจะชมหิ่งห้อยได้แล้วยังมีการออกร้านขายของต่างๆ ให้เราามารถเดินเที่ยวชมได้ด้วย

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Atumn)

ประเทศญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วงจะอยู่ในช่วงเดือน ตุลาคม – ธันวาคม เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น เป็นช่วงที่ใบไม้ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีเขียว เป็นส้ม และเหลือง ก่อนที่จะร่วงหล่นในฤดูหนาว ช่วงนี้อุณหภูมิในประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 10 – 20 องศา เป็นช่วงที่อากาศเริ่มหนาวเย็น ช่วงนี้จึงเป็นช่วงท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความหนาวเย็น แต่ก็ไม่ต้องการเที่ยวในหน้าร้อน 

ที่เที่ยวฤดูใบไม้ร่วง

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Tokyo Imperial East Garden) เป็นสวนที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามที่อยู่ในโตเกียว และยังสามารถชมความงามของปราสาทอิมพีเรียลได้อีกด้วย พอมีฉากหลังเป็นปราสาทตัดกับสีส้ม สีเหลืองของใบไม้ก็เหมือนหลุดเข้าไปในญี่ปุ่นโบราณได้เลย

ศาลเจ้าเมจิ จิงกู (Meiji-jingu Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีต้นไม้เยอะมาก ถ้าใครที่เคยมาเที่ยวในฤดูร้อนจะเห็นต้นไม้สีเขียวที่ขึ้นอย่างหนาแน่น ให้ทั้งร่มเงา และความสดชื่นท่ามกลางเมือง แต่เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงก้จะพบกับความสวยงามของใบไม้ที่พากันเปลี่ยนสี ส้ม เหลือง สลับกันไปมา เป็นภาพที่สวยงาม และเดินทางไปง่ายมากๆอีกด้วย

นิกโก้ (Nikko) และเมื่อพูดถึงที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีจะไม่พูดถึงเมืองมรดกโลกอย่าง นิกโก้ ก็คงไม่ได้ เป็นที่ที่มีเส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในภูมิภาค ณ ถนนอิโรฮะซะกะ และนอกจากนั้นยังมี น้ำตกริวซุ ที่ไหลลงในธารน้ำที่มีลักษณะคล้ายมังกร

คำตอบที่ว่า เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เป็นคำตอบที่ทุกคนต้องหาคำตอบให้ตัวเองนะคะ เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยว งานเทศกาลต่างๆ ให้เราได้ลองไปเปิดประสบการณ์มากมาย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ทิปท่องเที่ยว

เลือกทำเลที่พัก เลือกตำแหน่งโรงแรมยังไงดี เมื่อต้องเที่ยวด้วยตัวเองในต่างประเทศ

โรงแรมที่พักเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมีความกังวล และสับสนลังเลในการเลือก เพราะโรงแรมที่ถูกใจ

ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด
ญี่ปุ่น

ปลั๊กไฟญี่ปุ่น ไปเที่ยวต้องใช้ปลั๊กไฟแบบไหน ไฟถึงจะพอไม่มีสะดุด

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ คือเรื่องปลั๊กไฟญี่ปุ่น และกระแสไฟฟ้า

ทิปท่องเที่ยว

คำถามยอดฮิต ตม. ถามบ่อย 8 ประเภทของคำถามภาษาอังกฤษ พร้อมคำตอบแบบสั้น

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากเอกสารที่สำคัญต่างๆ แล้ว ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการฝึกตอบคำถามภาษาอังกฤษของ

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต
ทิปท่องเที่ยว

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายๆประเทศนักท่องเที่ยวไทย จำเป็นต้องขอวีซ่า สำหรับเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ

ปลั๊กไฟสิงคโปร์ เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์
สิงคโปร์

ปลั๊กไฟสิงคโปร์ เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ประเทศที่ไม่เคยหยุดพัฒนา เป็นประเทศที่ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เป็นประเทศที่มักสร้างสิ่งแปลกใหม่ที่ดึงดูใจนักท่องเที่ยวได้เสมอ และยังเป็นประเทศที่แนะนำ

วิธีเช็คตารางรถไฟ และวิธีจองตั๋วรถไฟออนไลน์ จองง่าย เที่ยวง่าย ในราคาประหยัด
ทิปท่องเที่ยว

วิธีเช็คตารางรถไฟ และวิธีจองตั๋วรถไฟออนไลน์ จองง่าย เที่ยวง่าย ในราคาประหยัด

การเดินทางไปเที่ยวในปัจจุบันมีช่องทางการเดินทาง ที่ให้เราเลือกได้หลากหลายมากขึ้นนะคะ ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางถูกลง เพราะการเดินทางไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แต่ในเครื่องบินเท่านั้น