เลือกทำเลที่พัก เลือกตำแหน่งโรงแรมยังไงดี เมื่อต้องเที่ยวด้วยตัวเองในต่างประเทศ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

โรงแรมที่พักเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมีความกังวล และสับสนลังเลในการเลือก เพราะโรงแรมที่ถูกใจ สบายกระเป๋านั้น หาไม่ง่ายเลย และเพื่อให้ได้ห้องพักที่ถูกใจเรามากที่สุด เราควรรู้ข้อมูลเหล่านี้ก่อนที่จะกำหนดทำเลของที่พักเราค่ะ

จะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ?

ก่อนจองโรงแรม เราต้องระบุที่เที่ยวในทริปนั้นให้ชัดเจนว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง วันที่ 1 ไปไหน วันที่ 2 ไปไหน และทุกๆ วันต้องไปเที่ยวไหนบ้าง เพื่อที่จะกำหนดระยะเวลาในการเดินทางได้อย่างแม่นยำ โดยเราสามารถใช้ Google Map ในการกำหนดระยะทางจากที่เที่ยว > ขนส่งสาธารณะ > และที่พักที่เราจะเลือกได้

ยกตัวอย่าง: สมมติเราเลือกที่จะเที่ยวใน จังหวัด A ในวันแรก แล้วจะไปเที่ยวจังหวัด B ในวันที่ 2 ทีนี้ต้องมาดูแล้วว่า จะพักที่ไหนดีที่เสี่ยงน้อยสุด อาจจะดูว่า เวลาการเดินทางจากจังหวัด A -> B ใช้เวลาเยอะไหม สมมติว่าใช้เวลาไม่นาน รถไฟฟ้าสามารถพาไปได้ แบบนี้ควรเลือกที่พักที่ในจังหวัด A ทั้งสองคืนเลย (เที่ยวเสร็จก็เดินทางกลับที่พัก) แต่หากว่า การเดินทางจากจังหวัด A->B นั้นใช้เวลานาน ไม่คุ้มค่ากับการเดินทางกลับมาพักที่จังหวัด A แบบนี้ควรเลือกที่พักในจังหวัด A ในคืนแรก และที่พักในจังหวัด B ในคืนที่สอง

ไปกันกี่คน ใครไปกับเราบ้าง ?

จำนวนสามชิกในทริปก็สำคัญไม่แพ้ข้อหนึ่งเลยนะคะ เพราะถ้าเรารู้จำนวนสมาชิกที่แน่นอน เราจะสามารถเลือกประเภทของห้องพักให้มีขนาดที่เหมาะสมกับสมาชิกเราได้ แบบนี้ราคาจะไม่บานปลาย นอกจากจำนวนสมาชิกแล้วยังต้องรู้ด้วยว่าใครไปบ้าง มีเด็กหรือผู้สูงอายุไปด้วยหรือเปล่า เนื่องจากการมีเด็กหรือผู้สูงอายุไปด้วยจะทำให้เรามีข้อจำกัดในการเลือกที่พักไม่เหมือนกัน อย่างกรณีมีผู้สูงอายุไปด้วยทำเลที่พักเราก็ควรใกล้ขนส่งสาธารณะ ใกล้รถไฟฟ้า เพราะจะช่วยลดระยะการเดินเท้า หรือเอื้อประโยชน์ให้กับสมาชิกผู้สูงวัยมากหน่อย

เดินทางหลักด้วยอะไร รถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถส่วนตัว ?

การที่เราต้องรู้ว่าการเดินทางหลักของเราใช้การเดินทางแบบไหน เพื่อที่เราจะได้เลือกทำเลที่พักที่ตอบโจทย์ความต้องการเราได้มากที่สุด หากการเดินทางหลักๆ ที่เราเลือกเป็นรถไฟฟ้า เราก็ควรที่จะเลือกที่พักที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากกว่าที่ใกล้ป้ายรถเมล์ หรือถ้าเราเดินทางด้วยรถส่วนตัวแบบว่าขับรถเช่าเที่ยวเอง ก็ควรเลือกที่พักใกล้ที่จอดรถหรือมีที่จอดรถให้ เรื่องเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่เราต้องคิดให้ถี่ถ้วนอีกเหมือนกัน

นอกจากราคาที่พักแล้ว องค์ประกอบทั้ง 3 ที่ขิงเย่ Vacation On รวบรวมมาให้เป็นข้อมูลเบื้องต้น ที่จะทำให้ทุกคนสามารถกำหนดทำเลที่พักเวลาไปเที่ยวได้อย่างตรงใจมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมคำนึงถึงความคุ้มค่า และความปลอดภัยด้วยนะคะ เราควรทำการจองกับเว็บไวต์จองโรงแรมที่น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานเพื่อให้ได้ห้องพักจริงตามที่เราจ่ายด้วยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
วิธีจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูก จองตั๋วเครื่องบินง่ายๆ ไปเที่ยวไหนก็คุ้ม
ทิปท่องเที่ยว

วิธีจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูก จองตั๋วเครื่องบินง่ายๆ ไปเที่ยวไหนก็คุ้ม

สายการบินที่คนไทยนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นสายการบินแอร์เอเชีย และวิธีการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียให้ได้ราคาถูก ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนพยามหาวิธี และช่องทางที่ดีที่สุดในการจอง

ทิปท่องเที่ยว

ขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศ ควรไปถึงตอนเช้า หรือไปถึงตอนเย็นดี

ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยว การได้ตั๋วราคาถูกคือสวรรค์ของนักเดินทาง แต่สิ่งที่ต้องคิดมากกว่าการหาราคาตั๋วถูกคือ เวลาในการเดินทาง

ของฝากสิงคโปร์
ทิปท่องเที่ยว

ของฝากสิงคโปร์ ซื้ออะไรฝากดี ของเด็ด ร้านดังไม่มีพลาด

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุด

เตรียมตัวไปญี่ปุ่น ฉบับเที่ยวด้วยตัวเอง รวมทุกขั้นตอนที่ต้องรู้ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
ญี่ปุ่น

เตรียมตัวไปญี่ปุ่น ฉบับเที่ยวด้วยตัวเอง รวมทุกขั้นตอนที่ต้องรู้ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ประเทศท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนก็คือ ประเทศญี่ปุ่นใช่ไหมคะ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู

เกาหลี

เรื่องควรรู้ก่อนเที่ยวเกาหลี รู้ไว้เที่ยวเองได้ไม่มีพลาด เกาหลีใต้เที่ยวเองได้ง่ายนิดเดียว

พอคิดเรื่องเที่ยวขึ้นมาสักหนึ่งประเทศ ก็มีเรื่องให้ต้องเตรียมตัวเยอะแยะเต็มไปหมด หลายๆคนจึงมักลืม หรือพลาดเรื่องเล็ก

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ
ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ที่นี่มีคำตอบ เลือกเที่ยวได้ตามใจ

ประเทศยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวตลอดทั้งปี ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ล่ะฤดูกาล ทำให้ประเทศญี่ปุ่นไม่เคยหายไปจากลิสต์รายชื่อประเทศที่คนอยากไปเที่ยวเลย