ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต เลือกเที่ยวที่ไหนดี ราคาไม่แพง ปลอดภัย ได้ประสบการณ์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

การไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับใครหลายๆ คนอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ในคนอีกจำนวนไม่น้อย ก็เป็นเรื่องใหม่ทำให้รู้สึกกังวลใจว่า เราควรเลือกไปไหนเป็นที่แรกดี วันนี้ขิงเย่ Vacation On เลยอาสามาบอกเล่าประสบการณ์ การเลือกประเทศในการไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ว่ามีหลักในการพิจารณายังไง ถึงจะทำให้เราเลือกได้อย่างถูกต้องปลอดภัย

หลายๆ คนอาจอยากไปประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรก แต่ประเทศที่ขิงเลือกเป็นประเทศแรกคือ ประเทศสิงคโปร์ค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่า “ทำไมต้องเลือกสิงคโปร์” ใช่ไหมคะ เหตุผลในการเลือกก็คือ

สิงคโปร์อยู่ใกล้ประเทศไทย

เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับไทยมาก ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน (ประมาน 2.5 ชั่วโมง) ดังนั้นราคาตั๋วเครื่องบิน ไทย->สิงคโปร์ ราคาเฉลี่ยในปัจจุบัน สำหรับสายการบินพื้นฐานราคาถูก จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 2,000 บาทเท่านั้นเอง ถ้าไป-กลับ เฉพาะค่าตั๋วเครื่องบินไม่น่าเกิน 4,000 บาท แต่หากเทียบกับญี่ปุ่น/เกาหลี ค่าตั๋วเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2,500-3,500 บาท แปลว่าไป-กลับ เฉลี่ยต้องประมาณ 7,000 บาทแน่นอน

ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลาง

ถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษของเราจะไม่แข็งแรง แต่ควรเลือกประเทศที่คนส่วนใหญ่ของประเทศใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลาง จะทำให้เราใช้ชีวิตในการเที่ยวสะดวกมากกว่าการไปประเทศที่ใช้ภาษาถิ่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสิงคโปร์ใช้ภาษาอังกฤษทุกหนแห่ง ป้าย ชื่ออาหาร ชื่อสถานที่ เอกสารต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษหมดเลย แต่กระนั้นสิงคโปร์เขาจะมีภาษาอังกฤษของเขาเองนะ (ฮั่นแน่อย่าพึ่งงง) ชาวสิงคโปร์เขาเรียกว่า ภาษา Singlish หรือ Singapore English คล้ายๆ คำแปลกๆ ของไทยแหละ เช่น แซ่บ, ต้องไปโดน, เจอกัน ฯลฯ

อักษรป้าย 100% ของสิงคโปร์ เป็นภาษาอังกฤษนะ
อักษรป้าย 100% ของสิงคโปร์ เป็นภาษาอังกฤษนะ

เที่ยวสิงคโปร์ใช้งบไม่เยอะ

งบประมานในการท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญมาก การที่เลือกสิงคโปร์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องอยู่นานก็สามารถเก็บที่เที่ยวสำคัญได้หมด และตั๋วเครื่องบินก็มักมีโปรโมชั่นออกมาบ่อยๆ ที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายราคา ตั้งแต่ราคาพันต้นๆ ในส่วนของค่ากินอยู่ก็มีให้เราเลือกหลายระดับราคาอีก และร้านอาหารอร่อยๆ ส่วนใหญ่ก็มักเป็นอาหารที่อยู่ตามศูนย์อาหารซึ่งเป็นราคาไม่แพงเลย

ถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศที่ “ค่าครองชีพสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก” แต่การไปเที่ยวนั้น เราไม่ได้ไปอยู่อาศัย เราไปแค่ 3 วัน 2 คืนก็เก็บที่เที่ยวสำคัญได้ครบแล้ว ดังนั้น ค่าใช้จ่ายโดยรวม รวมค่าตั๋วเครื่องบินถึงถือว่าถูกค่ะ

เที่ยวสิงคโปร์ไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยนานถึง 30 วัน แล้วก็เปิดให้ฟรีมาหลายปีแล้ว เราสามารถเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ได้ยาวๆ โดยไม่ต้องเสียเงินทำ VISA เลย ใช้แค่ Passport ก็ไปได้

การเดินทางสะดวกสบายมากๆๆ

ประเทศสิงคโปร์มีระบบการขนส่งสาธารณะพื้นฐานที่สะดวกมาก มีทั้งรถไฟฟ้าที่เข้าถึงทั่วพื้นที่หลักในประเทศ และยังมีรถเมล์ที่วิ่งให้บริการทั่วเมือง อีกทั้งยังสะดวกและปลอดภัย เนื่องจากสามารถใช้บัตรใบเดียวในการขึ้นรถได้ทุกแบบ มีจอแสดงสถานีต่อไป-สถานีที่จะจอดอย่างชัดเจน บ้านเมืองก็สะอาด ในปัจจุบันนี้ สิงคโปร์เป็นเมืองที่มีต้นไม้เยอะมากๆ เนื่องจากนโยบาย “ป่าในเมือง” ได้ทำสำเร็จแล้ว และตอนนี้กำลังจะกลายเป็น “เมืองในป่า”

รู้ไหมว่า? สิงคโปร์ คือ เมืองที่มีความหนาแน่นของพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในโลก

หลายๆคนอาจมองว่าประเทศสิงคโปร์ไม่ค่อยมีอะไรให้เที่ยว เที่ยวแค่แปปเดียวก็ทั่วแล้ว แต่ในความเป็นจริงประเทศสิงคโปร์ยังมีอะไรให้น่าค้นหาและท่องเที่ยวอีกมาก เพราะประเทศสิงคโปรมักมีสิ่งใหม่ๆ ให้เราอยากไปเยือนอยู่เสมอ และสิงคโปร์ก็ยังคงเป็นประเทศที่ ขิงเย่ Vacation On แนะนำ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าอยากลองไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองครั้งแรกสักครั้ง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ขนาดกระเป๋าเดินทาง มีกี่ขนาด เลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ
ทิปท่องเที่ยว

ขนาดกระเป๋าเดินทาง มีกี่ขนาด เลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ

กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับนักเดินทาง หรือนักท่องเที่ยว และขนาดกระเป๋าเดินทาง ก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

เรื่องอยากเล่า

9 ข้อดี ของการไปเที่ยวด้วยตัวเอง ที่ช่วยฝึกให้เราเกิดการพัฒนาขึ้นในหลายด้าน

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเที่ยวด้วยตัวเอง ง่ายกว่าการไปเที่ยวกับทัวร์

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน
ทิปท่องเที่ยว

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน

การเลือกที่นั่งบนเครื่องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป อาจเพราะคิดว่าใช้เวลาในการบินไม่นาน หรือคิดว่าการนั่งบนเครื่องตรงไหนก็เหมือนกัน

ของฝากญี่ปุ่นซื้ออะไรดี รวมของฝากน่าซื้อ 2019 ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ
ญี่ปุ่น

ของฝากญี่ปุ่นซื้ออะไรดี รวมของฝากน่าซื้อ 2019 ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ

ของฝากมักเป็นของคู่กันเมื่อเรามีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นของฝากได้น่าซื้อทุกชิ้นเลย ทั้งของกิน ของใช้

ทิปท่องเที่ยว

จองโรงแรมก่อนไป หรือไปเที่ยวก่อนค่อยจอง แบบไหนเหมาะสม และมีข้อดีมากกว่ากัน

การจองที่พักเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมักจะมีคำถามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น พักที่ไหนดี

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม
เกาหลี

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม

ใกล้วันหยุดยาวกันเข้ามาทุกทีแล้วนะคะทุกคน มีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างหรือยัง ถ้าให้นึกถึงประเทศที่อากาศดี ถ่ายรูปสวย