วิธีจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูก จองตั๋วเครื่องบินง่ายๆ ไปเที่ยวไหนก็คุ้ม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
วิธีจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูก จองตั๋วเครื่องบินง่ายๆ ไปเที่ยวไหนก็คุ้ม

สายการบินที่คนไทยนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นสายการบินแอร์เอเชีย และวิธีการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียให้ได้ราคาถูก ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนพยามหาวิธี และช่องทางที่ดีที่สุดในการจอง เพราะทุกคนรู้ดีว่าหากเราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ การไปเที่ยวของเราในทริปนี้คุ้มแน่นอน และวิธีการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูกทำได้อย่างไร วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนค่ะ

เทคนิคในการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียให้ได้ราคาถูก

สมัครสมาชิก BIG 

สำหรับใครที่ยังไม่มีบัญชีสมาชิก BIG แนะนำให้สมัครทิ้งไว้เลยนะคะ จะสามารถเพิ่มความสะดวก และรวดเร็วในขั้นตอนการจองขอเราได้มาก เพราะจะมีการบันทึกข้อมูลที่จำเป็น ที่ต้องใช้ในการจองไว้ให้เราเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้การเป็นสมาชิก BIG ยังทำให้เราสามารถจองตั๋วราคาโปรโมชั่นได้ก่อนใครอีกด้วย และยังไม่หมดเท่านี้หากเรายังไม่สามารถชำระเงินได้ทันทีขณะที่ทำการจอง เรายังสามารถบันทึกการจองของเราไว้ได้ด้วยเมนู จัดการบุ๊คกิ้ง และทำการชำระเงินที่หลังโดยไม่ต้องจองที่นั่งใหม่

วิธีการจองตั๋วเครื่องบิน สมัครสมาชิก BIG แอร์เอเชีย
วิธีการจองตั๋วเครื่องบิน สมัครสมาชิก BIG แอร์เอเชีย

วางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า

หากเรามีเป้าหมายประเทศที่จะเดินทางไปเที่ยวแล้ว ให้เราวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเดือนที่ต้องการเดินทาง วันที่ที่ต้องการเดินทาง หรือแม้กระทั่งข้อมูลของคนที่จะเดินทางไปกับเราด้วย และควรที่จะมีแผนสำรอง สำหรับกรณีที่เราจองในช่วงที่เราต้องการไม่ได้ด้วยนะคะ เพราะเมื่อเราเจอตั๋วในราคาที่เราต้องการแล้วจะได้ไม่เสียเวลา บางคนพลาดโอกาสตั๋วราคาดีๆ เพียงแค่ข้อมูลที่ต้องการใช้ไม่ครบถ้วน หรือเกิดความลังเลช่วงเวลาที่จะเดินทางขึ้นมา

เลือกเวลาซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 

ถ้าเรามีแผนสำหรับการท่องเที่ยวแน่แนนแล้ว การเลือกจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจากการศึกษาพบว่าหากเราซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 12 สัปดาห์ จะทำให้เราได้รับตั๋วเครื่องบินที่ราคาดีที่สุดในการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ แต่หากเป็นการบินภายในประเทศแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 สัปดาห์ และการจองตั๋วก่อนการเดินทางไม่ถึง 3 สัปดาห์จะทำให้คุณต้องเสียเงินค่าตั๋วเพิ่มแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว

เรื่องวันที่ และเวลาก็สำคัญ

เมื่อเราได้ช่วงเวลาในการเดินทางเรียบร้อยแล้ว วันและเวลาที่เราจะเลือกจองตั๋วก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้หากเราต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูก จากการศึกษาพบอีกว่าวันที่จะทำให้เราจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก คือวันอังคารและวันพุธ และวันที่ตั๋วมีราคาแพงที่สุดคือ วันศุกร์และวันอาทิตย์ ในส่วนของช่วงเวลาที่ส่วนใหญ่ตั๋วจะถูก คือช่วงเวลาเช้ามากๆ หรือไม่ก็ดึกมากๆ ถ้าเราเลือกวันและเวลาได้ถูกต้องจะทำให้เราได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกลงไปอีก

วิธีการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ช่วงเวลา
วิธีการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ช่วงเวลา

หลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว

และเมื่อเรารู้ว่าเราจะเดินทางเมื่อไหร่ และรู้ว่าควรจะเลือกจองตั๋วช่วงไหนแล้ว สิ่งที่เราต้องรู้อีกเรื่องคือ ควรจะหลีกเลี่ยงการจองตั๋วเครื่องบินช่วงไหน ช่วงที่เราควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ ช่วงเทศกาล วันหยุดยาว เพราะเป็นช่วงที่มีคนต้องการเดินทางเป็นจำนวนมาก ราคาตั๋วเครื่องบินก็จะแพงไปด้วย เพราะฉะนั้นเราควรรู้เกี่ยวกับวันหยุดของประเทศที่เราจะเดินทางไปด้วยจะทำให้เราประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปได้อีกค่ะ

บริการเสริมต่างๆ สามารถซื้อเพิ่มทีหลังได้

บริการเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโหลดกระเป๋า การเลือกที่นั่ง หรือการเลือกอาหารที่จะรับประทานระหว่างบิน เป็นเรื่องที่ทำให้ใครหลายๆคนพลาดโอกาสตั๋วราคาถูกมาแล้ว ยิ่งเป็นตอนช่วงที่สายการบินออกโปรโมชั่น ที่เราจำเป็นต้องใช้ความรวดเร็วในการแย่งชิงตั๋วเครื่องบินที่เราต้องการ ดังนั้นบริการเสริมต่างๆ ของสายการบิน เราสามารถมาเลือกตามหลังได้เมื่อเราทำการจองตั๋วเครื่องบินได้แล้ว โดยที่สายการบินแอร์เอเชีย เราสามารถซื้อน้ำหนักสัมภาระเช็คอินเพิ่ม หรือเลือกที่นั่ง – 4 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง และสั่งอาหารได้ 24 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

ลบข้อมูลการค้นหาใน History

อย่าปล่อยให้ระบบรู้ทันความสนใจของเรา หากใครเคยสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าเมื่อเราเสิร์ทข้อมูลตั๋วเครื่องบินในเส้นทางเดิมซ้ำๆ ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน ตั๋วเครื่องบินจะมีราคาค่อยๆขยับขึ้น นั่นเป็นเพราะระบบทำการจดจำประวัติการค้นหาคุณ ทำให้สามารถรู้ความสนใจของเรา ระบบจึงพยายามเร่งการตัดสินใจของเรา เพราะฉะนั้นวิธีที่ช่วยเราได้คือ ทุกครั้งให้ใช้ Ctrl + Shift + N เปิดเป็นหน้าต่างใหม่ขึ้นมา หน้าต่างนี้จะไม่จดจำประวัติการค้นหาของเรา

เรื่องสำคัญที่ต้องรู้

สำหรับการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียให้ได้ราคาถูก มีเรื่องสำคัญที่ต้องรู้คือ เรามีเวลา 10 นาที่ในการค้นหาเที่ยวบินที่ต้องการ ในหน้า“ค้นหา” และ“ค้นหาเที่ยวบิน” ถ้าเราใช้เวลาเกินหน้าเว็ปไซต์จะพาเราเข้าไปที่หน้า “ห้องรับรอง” และเราไม่ควรเปิดหลายหน้าต่างพร้อมๆ กันเพื่อที่จะหาตั๋วในราคาที่เราต้องการ เพราะทำให้เราไม่สามารถทำการจองที่นั่งหรือชำระเงินได้สำเร็จ และยังอาจทำให้เกิดความผิดพลาดในการจองตั๋วเครื่องบินได้อีกด้วย

ลองนำเทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ให้ได้ราคาถูกที่ Vacation On แนะนำให้ทุกคนไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าทุกคนจะได้ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียในราคาที่เหมาะสม และถูกใจอย่างแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม
เกาหลี

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เที่ยวเกาหลีช่วงไหนถูกสุด จะบินไปเที่ยวหรือกินก็คุ้ม

ใกล้วันหยุดยาวกันเข้ามาทุกทีแล้วนะคะทุกคน มีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างหรือยัง ถ้าให้นึกถึงประเทศที่อากาศดี ถ่ายรูปสวย

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต
ทิปท่องเที่ยว

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายๆประเทศนักท่องเที่ยวไทย จำเป็นต้องขอวีซ่า สำหรับเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน
ทิปท่องเที่ยว

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เลือกแบบไหนดี ให้ได้ที่นั่งถูกใจ นั่งสบาย ในราคาเท่ากัน

การเลือกที่นั่งบนเครื่องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป อาจเพราะคิดว่าใช้เวลาในการบินไม่นาน หรือคิดว่าการนั่งบนเครื่องตรงไหนก็เหมือนกัน

เตรียมตัวไปญี่ปุ่น ฉบับเที่ยวด้วยตัวเอง รวมทุกขั้นตอนที่ต้องรู้ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
ญี่ปุ่น

เตรียมตัวไปญี่ปุ่น ฉบับเที่ยวด้วยตัวเอง รวมทุกขั้นตอนที่ต้องรู้ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ประเทศท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนก็คือ ประเทศญี่ปุ่นใช่ไหมคะ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู