ปลั๊กไฟเกาหลี และระบบไฟฟ้า เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ปลั๊กไฟเกาหลี

ช่วงนี้ประเทศเกาหลี คงจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆ คนนะคะ เพราะเป็นช่วงที่อากาศกำลังดีไม่หนาวจนเกินไป และยังมีความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย หลายคนเลยกำลังหาข้อมูล เตรียมตัวไปเที่ยวกันอย่างขะมักเขม้น ปลั๊กไฟเกาหลี ก็เป็นอีกเรื่อง ที่ไม่อยากให้หลายคนมองข้ามไปนะคะ แล้วปลั๊กไฟเกาหลีใช้แบบไหน กระแสไฟเป็นยังไง วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนค่ะ

ปลั๊กไฟเกาหลีใช้แบบไหนดี

ปลั๊กไฟฟ้าในประเทศเกาหลีโดยทั่วไปจะใช้เป็นปลั๊กไฟแบบ 2 ขา หรือ 3 ขากลม และตัวเต้ารับจะเป็นแบบหลุมลึกลงไป ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ในบ้านเราใช้ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม แท็ปเล็ต สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์หลายๆ อย่างจะเป็นแบบขาแบน แต่ในประเทศเกาหลีไม่ว่าจะเป็นร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ หรือในโรงแรมหลายโรงแรมก็ใช้ปลั๊กไฟแบบขากลม หากเราไม่ได้เตรียมหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย อาจทำให้ไม่สะดวกในการใช้งานที่เกาหลีได้

ปลั๊กไฟเกาหลี 3 ขากลม
ปลั๊กไฟเกาหลี 3 ขากลม

กระแสไฟฟ้าในประเทศเกาหลีเป็นยังไง

ประเทศเกาหลีมีระบบแรงดันกระแสไฟฟ้าไม่ต่างจากประเทศไทย แรงดันไฟฟ้าที่เกาหลีใช้คือ 220 V 50 Hz ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่เราจะนำไปจากประเทศไทย สามารถใช้งานที่ประเทศเกาหลีได้แบบไม่มีปัญหา แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือรูปแบบปลั๊กไฟที่ใช้งาน ทำให้เราต้องเตรียมอุปกรณ์เสริมไปด้วย

อุปกรณ์เสริมที่ควรพกไปด้วย

หลังจากที่เรารู้เรื่องกระแสไฟฟ้า และปลั๊กไฟในเกาลีแล้ว ข้อมูลที่ควรเตรียมตัวต่อมาคือ อุปกรณ์เสริมอะไรบ้างที่เหมาะแกการพกพาไปด้วย เพื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเรา อุปกรณ์ที่ Vacation On แนะนำว่าควรต้องมีคือ 

Universal Adapter

เป็นปลั๊กที่แนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกคนควรมี หรือถ้าใครที่จะเดินทางแล้วยังไม่มีก็ควรหาซื้อมาไว้เป็นของตัวเอง เพราะเป็นปลั๊กที่สามารถแปลงหัวเสียบได้ทุกแบบบนโลกใบนี้ ทำให้เวลาที่เราจะใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต่างประเทศ สะดวกมากยิ่งขึ้น และสำหรับการใช้งานที่ประเทศเกาหลีก็สามารถใช้งานได้อย่างดี แต่อาจจะมีปัญหาความโยกเยกของตัว Adapter บ้างเพราะตัวเต้ารับของประเทศเกาหลีเป็นแบบหลุมลึกลงไป ทำให้เสียบได้ไม่แนบสนิทเท่าที่ควร 

Universal Adapter
Universal Adapter

หัวแปลงปลั๊กไฟเกาหลี

ไปเกาหลีหลายๆคนก็อาจจะมองหา หัวแปลงที่ใช้กับประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะตัว Adapter ที่ออกแบบมาให้เสียบเข้ากับตัวเต้ารับได้อย่างแนบสนิท ทำให้ไม่เกิดปัญหาความโยกเยกเวลาเสียบปลั๊กใช้งาน แต่ก็อาจใช้งานได้จำกัดไม่สามารถใช้งานได้หลากกลายเท่า Universal Adapter 

หัวแปลงปลั๊กไฟเกาหลี
หัวแปลงปลั๊กไฟเกาหลี

Adapter ทั้ง 2 แบบสามารถหาซื้อได้ง่ายในปัจจุบัน มัทั้งในอินเตอร์เน็ต และร้านค้าทั่วไป ราคาไม่แพง แต่ก็ควรเลือกที่มีการผลิตที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรอง เพื่อความปลอดภัยของเราเวลาที่ใช้งาน

รางปลั๊กสามตา

ในยุคที่ทุกอย่างเป็นดิจิตอล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เราพกพาติดตัวไปด้วย เวลาที่เราเดินทางท่องเที่ยวเลยมีมากขึ้นกว่าในอดีต และอุปกรณ์เหล่านั้นก็ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ถ้าเราไม่มีการเตรียมรางปลั๊กสามตาไปด้วย และหวังว่าจะใช้แค่ปลั๊กที่ทางโรงแรมเตรียมให้ คงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร การเตรียมรางปลั๊กสามตาไปด้วยจะทำให้เราสามารถชาร์ตอุปกรณ์ทุกอย่างเราได้พร้อมๆ กันไม่ต้องคอยตื่นกลางดึกมาสลับปลั๊ก ควรเลือกรางปลั๊กสามตาควรเลือกที่ได้มาตรฐาน มอก. เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

แบตเตอร์รี่สำรอง

แบตเตอร์รี่สำรองเป็นอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งชิ้นที่แนะนำว่าควรมี และหลายๆคนก็คงมีติดตัวกันอยู่แล้ว เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกเราได้มากในระหว่างทางท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไว้ใช้ชาร์ตแบตโทรศัพท์มือถือ หรือแบตกล้องถ่ายรูปก็สามารถทำได้ ในขณะที่เราเดินทางได้เลย โดยไม่ต้องย้อนกลับมาชาร์ตที่โรงแรมที่พัก และควรเลือกแบตเตอร์รี่สำรองให้เหมาะกับการใช้งานของเราด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องใช้ก้อนใหญ่เกินจำเป็น หรือใช้ก้อนเล็กเกินก็ไม่สามารถชาร์ตไฟได้เต็มที

ถึงแม้ว่าระบบไฟฟ้าในเกาหลีและประเทศไทยเราเหมือนกันมาก แต่การเตรียมตัวศึกษาข้อมูลให้ดี และการเตรียมตัวให้พร้อมก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในปัจจุบันเรามีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าเยอะไปหมด การที่เราเตรียม ปลั๊กไฟเกาหลี ที่สามารถเสียบใช้งานได้สะดวกให้พร้อม ก็จะทำให้การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีความคล้องตัวมากขึ้น อัพรูปสวยได้ไม่มีสะดุดแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Khingyea

Khingyea

ขิงเย่ เที่ยวด้วยตัวเองคือประสบการณ์ และการหลงทางคือของฝากที่ทรงคุณค่าจากการท่องเที่ยว
seopdem20193010470947034253.png
ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต
ทิปท่องเที่ยว

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019 อัพเดต ประเทศที่นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวได้แค่มีพาสปอร์ต

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายๆประเทศนักท่องเที่ยวไทย จำเป็นต้องขอวีซ่า สำหรับเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ

ประกันการเดินทาง ไปเที่ยวต่างประเทศ สำคัญแค่ไหน แล้วมีประโยชน์อย่างไร
ทิปท่องเที่ยว

ประกันการเดินทาง ไปเที่ยวต่างประเทศ สำคัญแค่ไหน แล้วมีประโยชน์อย่างไร

ประกันการเดินทางเป็นเรื่องที่เรานักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางควรให้ความสำคัญนะคะ เพราะหากเกิดเหตุที่เราไม่คาดฝันขึ้นเราจะได้มีสิ่งที่ช่วยแบ่งเบาความเสียหายของเราที่เกิดขึ้นได้บ้าง แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจหรือมีคำถามเกี่ยวกับประกันการเดินทางกันอยู่เยอะเลยนะคะวันนี้ขิงเลยจะมาเล่าให้ฟังแบบเข้าใจง่ายๆทุกคนจะได้เข้าใจมากขึ้น ประกันการเดินทาง

ทิปท่องเที่ยว

คำถามยอดฮิต ตม. ถามบ่อย 8 ประเภทของคำถามภาษาอังกฤษ พร้อมคำตอบแบบสั้น

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากเอกสารที่สำคัญต่างๆ แล้ว ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการฝึกตอบคำถามภาษาอังกฤษของ

ทิปท่องเที่ยว

เลือกไม่ถูก จะใช้ Internet SIM หรือ Pocket Wifi ดี ถ้าต้องเที่ยวต่างประเทศ

โลกออนไลน์เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ใช่ไหมคะทุกคน สัญญาณอินเตอร์เน็ตเลยกลายเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่เราต้องวางแผนสำหรับการไปเที่ยวของเรา เพราะอินเตอร์เน็ตจะเป็นผู้ช่วยหลักในการท่องเที่ยว

ปลักไฟไต้หวัน ใช้แบบไหน กระแสไฟเป็นยังไง เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเที่ยวกัน
ไต้หวัน

ปลักไฟไต้หวัน ใช้แบบไหน กระแสไฟเป็นยังไง เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเที่ยวกัน

ประเทศท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในปีนี้คือ ประเทศไต้หวัน เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากเลยนะคะ แต่ข้อมูลสำคัญๆ

ทิปท่องเที่ยว

Power Bank กี่แอมป์ (mAh) ถึงจะนำเอาขึ้นเครื่องบินได้ แบบไม่โดนตรวจค้น

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เคยห่างตัวเลยครับ แม้กระทั่งตอนขึ้นเครื่องบิน เมื่อมีการใช้งานตลอดเวลาอย่างนี้อุปกรณ์อีกหนึ่งชนิดที่สำคัญไม่แพ้กันคือแบตเตอร์รี่สำรองหรือ Power